แบรนด์ที่มองเห็นโอกาสทางดิจิทัลจะครองตลาดแฟชั่นออนไลน์ของประเทศอินเดียมากกว่าหนึ่งในสี่ภายในปีงบประมาณ 2028

06 กันยายน, 2566

TMRW และ Bain & บริษัทเปิดตัวการมองเห็นโอกาสของแฟชั่นทางดิจิตอล' ของประเทศอินเดีย: รายงานการสำรวจอนาคตของแฟชั่น

แบรนด์ที่มองเห็นโอกาสทางดิจิทัลคาดว่าจะแซงหน้าการเติบโตของตลาดแฟชั่นออนไลน์ของประเทศอินเดียด้วยการเติบโต 35% ต่อปีเพื่อให้ได้ถึง 10 พันล้านดอลลาร์ภายในปีงบประมาณ 2028 จากขนาดปัจจุบันที่ 2.4 พันล้านดอลลาร์ ตลาดแฟชั่นออนไลน์โดยรวมคาดว่าจะเติบโตเป็นประมาณ 35 พันล้านดอลลาร์ภายในปีงบประมาณ 2028 โดยการมองเห็นโอกาสทางดิจิทัลจะมีส่วนแบ่งตลาดประมาณ 29% ความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป รวมถึงความสมัครใจที่จะทดลองแบรนด์ใหม่ๆ และนวัตกรรมจากแบรนด์ดิจิทัลอันดับหนึ่งเป็นปัจจัยที่ขับเคลื่อนสิ่งนี้ สิ่งเหล่านี้คือหนึ่งในการค้นพบของรายงานฉบับใหม่เรื่อง " การมองเห็นโอกาสของแฟชั่นทางดิจิตอลของประเทศอินเดีย: การนำทางอนาคตของแฟชั่น " เผยแพร่โดย Bain & บริษัท และ TMRW House of Brands

"แบรนด์ที่มองเห็นโอกาสทางดิจิทัลกำลังสร้าง Playbook ด้านแฟชั่นเล่มใหม่ Radhika Sridharan หุ้นส่วนของบริษัท Bain & กล่าวว่าพวกเขาเติบโตขึ้นถึง 33% ในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา และคาดว่าจะเพิ่มส่วนแบ่งในตลาดแฟชั่นโดยรวม "ลูกค้ารุ่นใหม่โดยเฉพาะ Gen Z มีแนวโน้มที่จะลองซื้อแบรนด์เหล่านี้มากขึ้น การมองเห็นโอกาสทางดิจิทัลตกเป็นเป้าหมายในตลาดเฉพาะกลุ่ม โดยให้คุณค่าของแบรนด์เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า รวมถึงความมั่นใจ ความสนุกสนาน และการแสดงออก [1] แบรนด์ที่มองเห็นโอกาสที่ดีที่สุดยังได้วางสายการตลาดใหม่ เพิ่มส่วนแบ่งกระเป๋าสตางค์กับผู้ซื้อที่อยู่เบื้องหลังการนำเสนอผลิตภัณฑ์ และปรับปรุงการดำเนินงานของพวกเขา หมวดหมู่ย่อยที่กระจัดกระจายบางส่วนในอดีต เช่น เครื่องแต่งกายประจำชาติและเครื่องแต่งกายสำหรับเด็ก กำลังอยู่ระหว่างการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญพร้อมกับการเติบโตและการปรับขนาดของแบรนด์ใหม่ที่นำโอกาสทางดิจิทัล และคาดว่าจะเห็นการเติบโตอย่างก้าวกระโดดในอีกห้าปีข้างหน้า"

กล่าว Prashanth Aluru, CEO & ผู้ร่วมก่อตั้ง TMRW House of Brands " ที่มองเห็นโอกาสทางดิจิทัลชุดต่อไปในพื้นที่แฟชั่นและไลฟ์สไตล์จะถูกสร้างขึ้นร่วมกับลูกค้า ลูกค้า Gen Z มีความสนใจมากกว่าแค่ผลิตภัณฑ์และประสบการณ์การซื้อ พวกเขาชอบที่จะร่วมมือกับแบรนด์ที่มีวิสัยทัศน์และวัตถุประสงค์ที่สอดคล้องกับพวกเขา พวกเขายังต้องการที่จะเข้าใจและแสดงให้เห็นด้วย ในการสร้างแบรนด์ให้สอดคล้องกับปรัชญานี้ แบรนด์ที่ทำการปฏิวัติจะต้องสร้างชุมชนที่เข้มแข็งที่นำผู้บริโภคที่มีความคิดเหมือนกันมารวมกัน นอกจากนี้การสร้างเทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ข้อมูลเป็นผู้นำในการดำเนินงานที่จะช่วยให้พวกเขาสามารถสร้างสรรค์แนวทางการเล่นที่ว่องไวและความคล่องตัวได้

แบรนด์ที่มองเห็นโอกาสในวันนี้จะเป็นแบรนด์ผู้นำแห่งอนาคต ที่สร้างขึ้นจากข้อมูลเชิงลึกของผู้บริโภคที่มีเอกลักษณ์และข้อเสนอที่พลิกโฉม" Prashanth กล่าวแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเส้นทางการเติบโตของแบรนด์ดที่มองเห็นโอกาส"ตามกระแสแฟชั่น แม้ว่าเกณฑ์ขั้นต่ำในการทำกำไรจะต่ำ แต่แบรนด์ต่างๆ จำเป็นต้องจัดการกับความไร้ประสิทธิภาพที่ซ่อนเร้นในระหว่างช่วงการเติบโต ไม่ละสายตาจากตัวชี้วัดหลัก เช่น อัตรากำไรขั้นต้นและราคาที่รับรู้ ประสิทธิภาพในการได้มาซึ่งลูกค้า & การเก็บรักษา จัดการกับความซับซ้อนของการเลือกสรร & การจัดการสินค้าคงคลังและการสร้างโครงสร้างพื้นฐานของตนเองเหนือแพลตฟอร์มตลาดสามารถรับประกันการเติบโตที่แข็งแกร่งในระยะยาว Houses of brands สร้างความได้เปรียบอย่างมีนัยสำคัญผ่านการลงทุนและความสามารถร่วมกันในแนวนอน (รวมถึงในด้านเทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ข้อมูล) ที่สามารถช่วยขยายแบรนด์แบบสายฟ้าแลบได้"

แบรนด์ที่มองเห็นโอกาสทางดิจิทัลถือกำเนิดทางออนไลน์และใช้แนวทางในการขยายขนาดธุรกิจที่ทั่งถึง แบรนด์ใหม่เหล่านี้มุ่งเน้นไปที่ส่วนที่ไม่สมควรจะได้รับของตลาด และสร้างข้อเสนอใหม่ๆ ที่จัดทำดัชนีตามมูลค่า ความสวยงามของการออกแบบ ความรวดเร็วในการออกสู่ตลาดด้วยเทรนด์ใหม่ หรือการมีส่วนร่วมของชุมชน หมวดหมู่ที่มีกลุ่มเฉพาะที่ไม่สมควรจะได้รับและการกระจายตัวของแบรนด์ เช่น เครื่องแต่งกายที่สื่ออารมณ์ เครื่องแต่งกายประจำชาติ และเครื่องประดับแฟชั่นได้เปิดโอกาสที่มองเห็นทางดิจิทัลทางดิจิทัลสามารถสร้างแบรนด์ใหม่ในระดับใหม่ได้ ผู้ที่มองเห็นโอกาสทางดิจิทัลสามารถจับส่วนแบ่งกระเป๋าสตางค์ขนาดใหญ่ในบางหมวดหมู่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยทั่วไปแล้วสิ่งเหล่านี้จะเป็นหมวดหมู่ซึ่งแบรนด์ระดับประเทศและแบรนด์เอกชนมีส่วนแบ่งต่ำ ตัวอย่างเช่น ในหมวดหมู่อุปกรณ์เสริมในบรรดาลูกค้าที่ลองใช้แบรนด์ที่มองเห็นโอกาสทางดิจิทัลส่วนแบ่งกระเป๋าสตางค์อาจสูงถึง 75% ในทำนองเดียวกัน ส่วนแบ่ง 50% ของกระเป๋าสตางค์สำหรับผู้ซื้อเสื้อผ้าเด็ก และ 40% สำหรับผู้ซื้อเสื้อผ้าประจำชาติจะไปที่แบรนด์ที่มองเห็นโอกาสทางดิจิทัลเมื่อลูกค้าได้ลองใช้แล้ว

การเติบโตที่มองเห็นโอกาสทางดิจิทัลได้รับแรงผลักดันจาก Gen Z และ Millennial เป็นหลัก ซึ่งมีแนวโน้มสูงที่จะซื้อแฟชั่นออนไลน์ การวิเคราะห์ข้อมูลเว็บไซต์และแอปแสดงให้เห็นว่า 70%-80% ของการเข้าชมที่มองเห็นโอกาสทางดิจิทัลมาจากกลุ่มเหล่านี้ โดย Gen Z คิดเป็น 30%-35% และ Millennial คิดเป็น 40%-45% ของปริมาณการเข้าชมทั้งหมด การวิเคราะห์การใช้จ่ายของผู้บริโภคแสดงให้เห็นว่า 24% ของผู้ที่มีอายุ 18 - 24 ปีซื้อจากแบรนด์ที่มองเห็นโอกาสทางดิจิทัลเทียบกับเพียง 13% ของผู้ที่มีอายุ 45 ปีขึ้นไป Gen Z และ Millennial จะมีสัดส่วนประมาณ 75% ของการใช้จ่ายกับการที่มองเห็นโอกาสเพิ่มขึ้นจากประมาณ 70% ในปัจจุบัน แบรนด์ต่างๆ ให้ความสำคัญกับ Gen Z ด้วยความต้องการอันมีลักษณะเฉพาะตัวของพวกเขา เช่น ความมั่นใจ ความสนุกสนาน และความเป็นอยู่ที่ดี ในขณะที่คนรุ่นเกี่ยวกับ Millennial ซึ่งมีส่วนร่วมกับแบรนด์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและแสดงออกในตนเองมากขึ้น

ภายในปีงบประมาณ 2028 คาดว่าแบรนด์ที่มองเห็นโอกาสทางดิจิทัลประมาณ 50 แบรนด์จะขยายเกินกว่ารายได้ 2,500 ล้านรูปี แบรนด์ที่ประสบความสำเร็จในการก้าวกระโดดและประสบความสำเร็จมากกว่า 2,000 ล้านรูปี แสดงให้เห็นถึงการขยายผลิตภัณฑ์อย่างมีระเบียบวินัย กลยุทธ์ช่องทางที่เหมาะสม การตลาดที่เฉียบคม และการจัดการห่วงโซ่อุปทานที่มีโครงสร้าง แฟชั่นจำเป็นต้องมีศิลปปฎิบัติในระดับที่สูงขึ้น เข้าถึงได้ง่ายเนื่องจากการผลิตจากภายนอก และการจัดจำหน่ายโดยแพลตฟอร์มดิจิทัล อย่างไรก็ตาม การปรับมาตรามีความซับซ้อนมากขึ้น คลื่นลูกใหม่ของแบรนด์ที่ชนะจะไม่ตาม Playbook ของแพลตฟอร์ม แต่จะเป็นแบรนด์แฟชั่นที่แท้จริง, สร้างขึ้นจากข้อเสนอที่แตกต่าง, การสร้างแบรนด์ที่น่าจดจำ, ความเข้าใจที่เฉียบแหลมในการเลือกสรรและการดำเนินงานที่เน้นข้อมูลอย่างเข้มงวด

ศักยภาพอันมากมายมหาศาลของภาคส่วนนี้จะเห็นความเชื่อมั่นที่เพิ่มขึ้นจากนักลงทุนในภาคแฟชั่นของประเทศอินเดีย และด้วยเหตุนี้ เงินทุนและการลงทุนก็คาดว่าจะเพิ่มขึ้นเช่นกัน เนื่องจากแบรนด์แฟชั่นจำนวนมากขึ้นแสดงให้เห็นถึงเส้นทางสู่การทำกำไรหรือการเติบโตตามขนาด

อ่านรายงานฉบับเต็มได้ที่นี่