Novelis รายงานผลประกอบการไตรมาสแรกปีงบประมาณ 2019

07 สิงหาคม, 2561

ยุทธศาสตร์ที่มั่นคงและการดำเนินการที่ดีเยี่ยมขับเคลื่อนให้ผลประกอบการแข็งแกร่ง

คลิกที่นี่เพื่อดูผลลัพธ์

ไฮไลท์ไตรมาสแรกปีงบประมาณ 2019

• รายได้สุทธิส่วนแบ่งของกำไรให้กับผู้ถือหุ้นสามัญอยู่ที่ $137 ล้าน ไม่รวมรายการพิเศษ รายได้สุทธิสูงขึ้นร้อยละ 10 เมื่อเปรียบเทียบกับปีก่อน
  • Adjusted EBITDA เพิ่มขึ้นร้อยละ 15 เมื่อเปรียบเทียบกับปีก่อนเป็น $332 ล้าน
  • ยอดขายสุทธิสูงขึ้นร้อยละ 16 เมื่อเปรียบเทียบกับปีก่อนเป็น $3.1 พันล้าน
  • การจัดส่งเพิ่มขึ้นร้อยละ 2 เมื่อเปรียบเทียบกับปีก่อนเป็น 797 กิโลตัน
  • กระแสเงินสดอิสระปรับตัวขึ้น $73 ล้านเมื่อเปรียบเทียบกับปีก่อน

Novelis Inc. ผู้นำระดับโลกด้านการรีดและรีไซเคิลอะลูมิเนียม ประกาศรายได้สุทธิส่วนแบ่งของกำไรให้กับผู้ถือหุ้นสามัญที่ $137 ล้าน สำหรับไตรมาสแรกปีงบประมาณ 2019 เทียบกับ $101 ล้านในไตรมาสแรกปีงบประมาณ 2018 ไม่รวมรายการพิเศษที่ได้รับผลกระทบจากภาษี บริษัทรายงานรายได้สุทธิที่ $113 ล้าน สำหรับไตรมาสแรกปีงบประมาณ 2019 สูงขึ้นจาก $103 จากช่วงก่อนหน้า

การเพิ่มขึ้นของรายได้สุทธิโดยไม่รวมรายการพิเศษ มีปัจจัยหลักจากการเพิ่มขึ้นร้อยละ 15 ของ Adjusted EBITDA จากปีก่อนเป็น $332 ล้าน สำหรับไตรมาสแรกปีงบประมาณ 2019 การเพิ่มขึ้นนี้มาจากการจัดสรรการลงทุนให้คุ้มค่าที่ต่อเนื่อง โดยบริษัทเพิ่มการผลิตแผ่นรีด ส่วนประกอบยานยนต์ และเพิ่มการรีไซเคิล เพื่อขับเคลื่อนให้การจัดส่งเพิ่มมากขึ้น สร้างความแข็งแกร่งให้กับผลิตภัณฑ์ และทำการบริหารจัดการต้นทุน Adjusted EBITDA แตะที่ $417 ในไตรมาส เปรียบเทียบกับ $368 ในช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน

ยอดขายสุทธิเพิ่มขึ้นร้อยละ 16 จากปีก่อนเป็น $3.1 พันล้านในไตรมาสแรกปีงบประมาณ 2019 โดยมีสาเหตุหลักจากราคาอะลูมิเนียมเฉลี่ย การจัดส่งที่สูงขึ้น และการผสมผสานผลิตภัณฑ์ที่น่าพอใจมากขึ้น หากแต่ถูกหักลบด้วยราคาที่แปรผันของผลิตภัณฑ์บางรายการ การจัดส่งผลิตภัณฑ์แผ่นอะลูมิเนียมแผ่นรีดสูงขึ้นร้อยละ 2 เป็น 797 กิโลตัน

“ผลการดำเนินงานโดดเด่นด้วยการจัดสรรทรัพย์สินให้คุ้มค่ามากขึ้น และสภาวะตลาดที่น่าพอใจทำให้เป็นอีกไตรมาสหนึ่งที่แข็งแกร่ง” คุณSteve Fisher ประธานและ CEO ของ Novelis กล่าว “การประกาศการลงทุนของเราเมื่อเร็ว ๆ นี้ในอเมริกาเหนือและเอเซีย ตลอดจนการเข้าซื้อกิจการ Aleris ที่อยู่หว่างดำเนินการจะเพิ่มพอร์ตผลิตภัณฑ์ของเราให้หลากหลาย และทำให้เรามีส่วนรวมในความต้องการระดับสูงจากตลาดที่มีมูลค่าสูงนี้เพิ่มขึ้น เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มขึ้น”

บริษัทรายงานการลดลงของกระแสเงินสดอิสระที่ $4 ล้านสำหรับไตรมาสแรกปีงบประมาณ 2019 ซึ่งปรับขึ้น $73 จากปีก่อน โดยการเพิ่มขึ้นมีปัจจัยหลักมาจาก Adjusted EBITDA ที่สูงขึ้น ดอกเบี้ยเงินสดที่ลดลงเนื่องจากกำหนดการชำระเงินในปีก่อน และการลดลงของราคาโลหะที่น่าพอใจ ปัจจัยเชิงบวกเหล่านี้ถูกลดทอนบางส่วนด้วยภาษีที่เพิ่มขึ้น และค่าใช้จ่ายการลงทุนที่สูงขึ้นที่ $54 ล้านในไตรมาสแรกปีงบประมาณ 2019 โดยเมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนที่ $39 ล้าน

“ความก้าวหน้าที่ Novelis สร้างเพื่อปรับปรุงและแปรงรูปธุรกิจสะท้อนให้เห็นอย่างชัดเจนจากผลประกอบการทางการเงินที่ปรับดีขึ้นของเรา ทำให้เราสามารถสร้างการลงทุนเพื่อการเติบโตอย่างมีแบบแผนทั้งแบบเป็นไปโดยธรรมชาติและไม่ใช่ธรรมชาติ” คุณ Devinder Ahuja รองประธานอำนวยการอาสุโสและผู้อำนวยการฝ่ายการเงินของ Novelis กล่าว

ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2018 บริษัทรายงานฐานะที่แข็งแกร่งด้วยมูลค่า $1.9 พันล้าน ในเดือนกรกฎาคม สถาบันจัดอันดับ Standard &; Poors อัปเกรตความน่าเชื่อถือของเครือ Novelis Corporate จาก B+ เป็น BB- และระดับหุ้นกู้ไม่มีหลักประกัน (Senior Unsecured) จาก B เป็น B+

เกี่ยวกับ Novelis
Novelis Inc. เป็นผู้นำผลิตภัณฑ์อะลูมิเนียมรีดระดับโลก และเป็นผู้ประกอบการอะลูมิเนียมรีไซเคิลรายใหญ่ที่สุดในโลก บริษัทดำเนินการใน 10 ประเทศโดยพนักงานราว 11,000 คน โดยบันทึกรายได้สำหรับปีงบประมาณ 2018 ที่ $11.4 พันล้าน Novelis เป็นผู้ประอบการด้านแผ่นอะลูมิเนียมคุณภาพสูงและผลิตภัณฑ์ฟอยล์สำหรับการขนส่ง บรรจุภัณฑ์ ก่อสร้าง และสำหรับตลาดด้านอิเล็กทรอนิกส์อุตสาหกรรมและการบริโภคในอเมริกาเหนือ ยุโรป เอเซีย และอเมริกาใต้ Novelis เป็นบริษัทย่อยของ Hindalco Industries Limited ผู้นำในอุตสาหกรรมอะลูมิเนียมและทองแดง และเป็นบริษัทแถวหน้าด้านโลหะของกลุ่มบริษัท Aditya Birla Group ซึ่งเป็นบริษัทข้ามชาติที่มีฐานตั้งอยู่ในเมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย