ULTRATECH CEMENT LTD ประกาศผลประกอบการที่ยังไม่ผ่านการตรวจสอบ รอบไตรมาสสิ้นสุด 30 มิถุนายน 2017

18 กรกฎาคม, 2560

รวมกิจการ กิจการเดี่ยว
รายละเอียด ไตรมาส 1 ปีงบประมาณ 2018 ไตรมาส 1 ปีงบประมาณ 2017 ไตรมาส 1 ปีงบประมาณ 2018 ไตรมาส 1 ปีงบประมาณ 2017
ยอดขายสุทธิ 6,938 6,535 6,533 6,179
กำไรก่อนหักดอกเบี้ย ค่าเสื่อมราคาและภาษี (PBIDT) 1,798 1,626 1,725 1,573
กำไรหลังหักภาษี 897 780 891 775

UltraTech Cement Limited บริษัทหนึ่งในกลุ่ม Aditya Birla Group ได้ประกาศผลประกอบการทางการเงินที่ยังไม่ผ่านการตรวจสอบสำหรับไตรมาสสิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2017 ในวันนี้ โดยผลประกอบการนี้ได้รวมถึงโรงงานซีเมนต์ Jaiprakash Associates Limited (JAL) และ Jaypee Cement Corporation Limited (JCCL) ที่ได้รับการจัดหาตามเกณฑ์การเตรียมการณ์ที่มีผลตั้งแต่ 29 มิถุนายน 2017

การเงิน

ยอดขายสุทธิอยู่ที่ 69,380 ล้านรูปี โดยเมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนอยู่ที่ 65,350 ล้านรูปี กำไรก่อนดอกเบี้ยจ่าย ค่าเสื่อมราคาและภาษีอยู่ที่ 17,980 ล้านรูปี สูงขึ้นร้อยละ 11 เมื่อเทียบกับ 16,260 ล้านรูปีในช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน กำไรหลังภาษีสูงขึ้นร้อยละ 15 จาก 7,800 ล้านรูปี เป็น 8,970 ล้านรูปีในไตรมาสที่ 1 ปีงบฯ 18

โดยทั้งนี้ ไตรมาสนี้ยังได้รับผลกระทบจากแนวโน้มราคาที่สูงขึ้น โดยปัจจัยหลักคือรายจ่ายด้านพลังงานและด้านโลจิสติกส์อันสืบเนื่องมาจากราคาพลังงานที่เพิ่มสูงขึ้น

สำหรับผลประกอบการกิจการเดี่ยว ยอดขายสุทธิอยู่ที่ 65,330 ล้านรูปี โดยเมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนอยู่ที่ 61,790 ล้านรูปี กำไรก่อนดอกเบี้ยจ่าย ค่าเสื่อมราคาและภาษีอยู่ที่ 17,250 ล้านรูปี (15,730 ล้านรูปี) ส่วนกำไรหลังภาษีอยู่ที่ 8,910 ล้านรูปี (7,750 ล้านรูปี)

การพัฒนาองค์กร

บริษัททำการจัดหาโรงงานซีเมนต์ Jaiprakash Associates Limited และ Jaypee Cement Corporation Limited เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในรัฐมัธยประเทศ รัฐอุตตรประเทศ รัฐหิมาจัลประเทศ รัฐอุตตราขัณฑ์ และรัฐอานธรประเทศ โดยมีกำลังการผลิต 21.2 ล้านตัน ด้วยการจัดหานี้ ทำให้บริษัทมีกำลังการผลิตซีเมนต์ถึง 93 MTPA

แนวโน้ม

การที่ภาครัฐจัดสรรงบประมาณเพื่อพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน ชนบท และที่อยู่อาศัยราคาประหยัด คือแรงขับเคลื่อนหลักที่เพิ่มปริมาณความต้องการ ซึ่ง UltraTech อยู่ในสถานะที่เอื้ออำนวยต่อการตอบสนองต่อความต้องการในระดับประเทศนี้