Ultratech Cement เผยผลประกอบการก่อนสอบบัญชีไตรมาสสิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2015

20 กรกฎาคม, 2558

หน่วยเป็นสิบล้านรูปี
  กิจการเดี่ยว รวมกิจการ
รายการพิเศษ ไตรมาส 1 ปีงบ '16 ไตรมาส 1 ปีงบ '15 ไตรมาส 1 ปีงบ '16 ไตรมาส 1 ปีงบ '15
ขายสุทธิ 6,038 5,649 6,372 5,989
กำไรก่อนหักดอกเบี้ย ค่าเสื่อมราคาและภาษี (PBIDT) 1,252 1,264 1,282 1,296
กำไรหลังหักภาษี (PAT) 591 626 591 628

บริษัท UltraTech Cement จำกัดซึ่งเป็นบริษัทหนึ่งของ กลุ่มบริษัท Aditya Birla วันนี้ เผยผลประกอบการก่อนสอบบัญชีทางการเงินสำหรับไตรมาสสิ้นสุด ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2015

การเงิน

ยอดขายสุทธิอยู่ที่ 6,038 สิบล้านรูปีเมื่อเที่ยบกับ 5,649 สิบล้านรูปีในช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา กำไรก่อนหักดอกเบี้ย ภาษีและค่าเสื่อมราคาอยู่ที่ 1,252 สิบล้านรูปีและกำไรหลังหักภาษีอยู่ที่ 591 สิบล้านรูปีเมื่อเทียบกับ 1,264 สิบล้านรูปีและ 626 สิบล้านรูปีตามลำดับ ในช่วงเวลาเดียวกันเมื่อปีที่ผ่านมา

ยอดขายปูนซีเมนต์และปูนเม็ดรวมกันอยู่ที่ 12.14 MnT (11.70 MnT) ในขณะที่ปูนขาวและปูนฉาบผนังอยู่ที่ 2.67LmT (2.57 LMT)

ค่าใช้จ่ายพลังงานปรับตัวดีขึ้นร้อยละ 7 การลดลงของราคาน้ำมันเชื้อเพลิงได้รับการชดเชยบางส่วนจากการเพิ่มขึ้นของการขนส่งสินค้าทางรถไฟ ราคานำเข้ายังคงมีเสถียรภาพ ยกเว้น ค่าลิขสิทธิ์หินปูนที่เพิ่มขึ้นและการจัดเก็บภาษีภายใต้กฏหมายเหมืองแร่และแร่ (พัฒนาและระเบียบ) แก้ไขเพิ่มเติม 2015

ในแง่ของกิจการเดี่ยว ยอดขายสุทธิอยู่ที่ 6,372 สิบล้านรูปีเมื่อเทียบกับ 5,989 สิบล้านรูปีในช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา กำไรก่อนหักดอกเบี้ย ภาษีและค่าเสื่อมราคาอยู่ที่ 1,282 สิบล้านรูปี (1,296 สิบล้านรูปี) และกำไรหลังหักภาษีอยู่ที่ 591 สิบล้านรูปี (628 สิบล้านรูปี)

การพัฒนาองค์กร

โครงการจัดระหว่างบริษัทและบริษัท Jaiprakash Associates จำกัด (JAL) และผู้ถือหุ้นและเจ้าหนี้ในการควบซื้อกิจการของหน่วยปูนซีเมนต์ของ JAL ตั้งอยู่ที่ Bela และ Sidhi ในมัธยประเทศ มีกำลังการผลิต 4.9 ล้านตัน พร้อมกับกำลังการผลิตไฟฟ้าพลังความร้อนของ 180 เมกะวัตต์ TPP ได้รับอนุมัติจากผู้ถือหุ้นและเจ้าหนี้ของบริษัทแล้ว คณะกรรมการการแข่งขันแห่งอินเดียได้อนุมัติข้อเสนอก่อนหน้านี้ การทำธุรกรรมในขณะนี้อยูในระหว่างกระบวนการอนุมัติจากศาลที่สูงและได้รับการอนุมัติตามระเบียบข้อบังคับทั้งหมด

ค่าใช้จ่ายฝ่ายทุน

บริษัทดำเนินการผลิตระบบกู้คืนพลังความร้อนเสีย 15 เมกะวัตต์ ทำให้กำลังการผลิตไฟฟ้าโดยรวมจากการกู้คืนพลังความร้อนอยู่ที่ 48 MW

ภาพการณ์ในอนาคต

ด้วยความมุ่งมั่นของรัฐบาลในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน ภาคที่อยู่อาศัย เมืองสมาร์ทซิตี้ ถนนหนทาง ฯลฯ บริษัทฯ อยู่ในตำแหน่งที่เป็นที่ต้องการตลาด และมีส่วนร่วมในการผลักดันการเติบโตของประเทศในระยะต่อไป