Hindalco รายงานผลประกอบการรวม Q3 FY22

10 กุมภาพันธ์, 2565

แนวโน้มมหภาคในเชิงบวกและกลุ่มผลิตภัณฑ์มูลค่าเพิ่มทำให้ผลประกอบการณ์ไปสู่จุดสูงสุดใหม่

กำไรสุทธิเพิ่มขึ้น 96% ซึ่งสูงเป็นประวัติการณ์ที่ 36,750 ล้านรูปี

ไฮไลท์สำคัญของ Q3 FY22

• PAT รวมสูงเป็นประวัติการณ์ที่ 36,750 ล้านรูปี เพิ่มขึ้น 96% เมื่อเทียบปีต่อปี
  • EBITDA รวมอยู่ที่ 76,240 ล้านรูปี เพิ่มขึ้น 38% เมื่อเทียบปีต่อปี
  • EBITDA ที่ปรับปรุงรายไตรมาสของ Novelis ที่ 506 ล้านดอลลาร์* และ EBITDA ต่อตันที่ 544 ดอลลาร์* เพิ่มขึ้น 1% เมื่อเทียบปีต่อปี
  • รายได้สุทธิของ Novelis จากการดำเนินงานต่อเนื่องที่ 259 ล้านดอลลาร์* เพิ่มขึ้น 33% เมื่อเทียบปีต่อปี
  • EBITDA ของ Aluminium India รายไตรมาสสูงเป็นประวัติการณ์ที่ 33,760 ล้านรูปี เพิ่มขึ้น 131% เมื่อเทียบปีต่อปี; อัตรากำไร EBITDA 41%
  • หนี้สินสุทธิรวมเมื่อเทียบ EBITDA แข็งแกร่งที่ 1.62 เท่า ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2021 เทียบกับ 2.59 เท่า ณ วันที่ 31 มีนาคม 2021
  • Hindalco เข้าซื้อกิจการโรงงานรีดขึ้นรูประดับไฮเอนด์ของ Hydro ที่ คัปปัม รัฐอานธรประเทศ
  • Hindalco ยังคงรักษาตำแหน่งบริษัทอะลูมิเนียมที่ยั่งยืนที่สุดในโลกใน DJSI 2021
  • Hindalco ได้รับรางวัล 'S&P Global Sustainability Yearbook 2022 - Gold Class'
  • Hindalco ได้รับรางวัล 'องค์กรที่ยั่งยืนแห่งปี - รองชนะเลิศอันดับ 1' ใน Frost & Sullivan and TERI Sustainability 4.0 Awards 2021
  • Hindalco ได้รับการรับรองในฐานะ Great Place to Work™ โดยสถาบัน Great Place to Work™ ประเทศอินเดีย

*อิงตาม US GAAP

มุมไบ: Hindalco Industries Limited เป็นบริษัทชั้นนำในกลุ่มโลหะของ Aditya Birla Group รายงานกำไรสุทธิสูงสุดใน Q3 FY22 แซงหน้าผลการดำเนินงานทุกไตรมาสก่อนหน้านี้ทั้งหมด PAT รวมของบริษัทพุ่งขึ้นสู่ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 36,750 ล้านรูปี เพิ่มขึ้น 96% เมื่อเทียบปีต่อปี

ผลลัพธ์เป็นเพราะผลการดำเนินงานที่สม่ำเสมอโดย Novelis และผลการดำเนินงานที่ยอดเยี่ยมโดยธุรกิจอินเดีย โดยได้รับการสนับสนุนจากมาโครที่เอื้ออำนวย การผสมผสานผลิตภัณฑ์เชิงกลยุทธ์ และผลการดำเนินงานที่ดีขึ้นโดยธุรกิจปลายน้ำ Novelis ยังคงรายงาน EBITDA ประจำไตรมาสอย่างต่อเนื่องแม้จะมีข้อท้าทายในกลุ่มยานยนต์เนื่องจากการขาดแคลนชิปเซมิคอนดักเตอร์ทั่วโลก การหยุดทำงานของการผลิตที่ไม่ได้วางแผนในอเมริกาใต้ และปัญหาคอขวดของห่วงโซ่อุปทานในเอเชีย

ข้อมูลสำคัญทางการเงินรวมสำหรับไตรมาสสิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2021

(หน่วยเป็นสิบล้านรูปี)
รายละเอียด ไตรมาส 3 ปีงบฯ 2021 ไตรมาส 2 ปีงบฯ 2022 ไตรมาส 3 ปีงบฯ 2022 9M FY21 9M FY22
รายได้จากการดำเนินการ 34,958 47,665 50,272 91,478 1,39,295
รายรับก่อนดอกเบี้ย ภาษี ค่าเสื่อมราคา และค่าตัดจำหน่าย (EBITDA)
Novelis* 3,711 4,100 3,792 9,022 11,982
อะลูมิเนียม 1,461 3,247 3,376 3,622 8,975
ทองแดง 240 352 390 547 1,003
ส่วนธุรกิจอื่นทั้งหมด 6 3 22 13 18
EBITDA ส่วนธุรกิจ 5,418 7,702 7,580 13,204 21,979
รายได้ที่ไม่สามารถจัดสรรได้/ (รายจ่าย) - (สุทธิ) และ GAAP Adjustments 103 346 44 (153) 483
EBITDA 5,521 8,048 7,624 13,051 22,462
ต้นทุนทางการเงิน 861 1,291 852 2,835 2,963
กำไรก่อนค่าเสื่อมราคาและภาษี (PBDT) 4,660 6,757 6,772 10,216 19,499
ค่าเสื่อมราคาและค่าตัดจำหน่าย (รวมการด้อยค่าของสินทรัพย์) 1,655 1,735 1,742 5,044 5,126
ส่วนแบ่งกำไร/(ขาดทุน) ในการลงทุนหุ้นบันทึกบัญชี (ภาษีสุทธิ) 2 - 3 5 5
กำไรก่อนหักรายการสินค้าพิเศษและภาษี 3,007 5,022 5,033 5,177 14,378
รายได้พิเศษ/(รายจ่าย) (สุทธิ) # (178) 20 165 (526) 415
กำไรก่อนภาษี (หลังหักรายการสินค้าพิเศษ) 2,829 5,042 5,198 4,651 14,793
ภาษี 808 1,615 1,538 1,414 4,452
กำไร/(ขาดทุน) จากการดำเนินงานที่ต่อเนื่อง 2,021 3,427 3,660 3,237 10,341
กำไร/(ขาดทุน) จากการดำเนินงานที่ไม่ต่อเนื่อง (144) (10) 15 (1,682) (462)
กำไร/(ขาดทุน) หลังภาษี 1,877 3,417 3,675 1,555 9,879
กำไรต่อหุ้น (รูปี/หุ้น) 8.4 15.4 16.5 7.0 44.4
*ตาม US GAAP ;
#รายได้พิเศษ / (ค่าใช้จ่าย) สำหรับไตรมาสและเก้าเดือนสิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2021 ไม่รวม 720 ล้านรูปีและ 4,180 ล้านรูปีตามลำดับ ซึ่งแสดงถึงส่วนหลักของ (ก) รายได้จากเครดิตภาษีที่เกี่ยวข้องกับ PIS/COFINS ในบราซิล 120 ล้านรูปี สำหรับ Q3FY22 และ 3,580 ล้านรูปี (สุทธิจากค่าใช้จ่ายในการดำเนินคดีที่ 90 ล้านรูปี) สำหรับ YTD FY22 และ (ข) การขอคืนภาษีสำหรับการขายให้กับ Manaus, Brazilian Free Trade Zone 600 ล้านรูปี สำหรับ Q3 และ YTD FY22 ซึ่งรวมอยู่ในผลลัพธ์ของกลุ่ม Novelis

Mr. Satish Pai กรรมการผู้จัดการ Hindalco Industries แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับผลดังกล่าว:

"ผลการดำเนินงานที่ยั่งยืนและงบดุลที่แข็งแกร่งกำลังขับเคลื่อนแผนการของเราในการเพิ่มค่าใช้จ่ายแบบออร์แกนิกต่อไป เราได้ประกาศการลงทุนกว่า 30,000 ล้านรูปีในท่อส่งปลายน้ำของเรา คือที่เมืองฮิรากุดและศิลวัสสา และการเข้าซื้อกิจการโรงงานที่คูปปัมของ Ryker และ Hydro Novelis ยังได้ประกาศโครงการลงทุนที่สอดคล้องกับการเติบโตของตลาดด้วยการพิจารณาความยั่งยืน ตัวอย่างหนึ่งคือศูนย์รีไซเคิลและหล่อแบบวงปิดมูลค่า 365 ล้านดอลลาร์สำหรับตลาดอเมริกาเหนือ

งบประมาณปี 2022 แสดงให้เห็นชัดเจนว่ารัฐบาลอินเดียมีเจตนาและแรงผลักดันด้านโครงสร้างพื้นฐาน เราคาดการณ์ว่าความต้องการอะลูมิเนียมและทองแดงจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และเราพร้อมที่จะให้บริการแก่ตลาด เราได้วางแผนการลงทุนจำนวน 8,250 ล้านรูปีภายใต้โครงการรางวัล Production Linked Incentive (PLI) ของรัฐบาล ซึ่งตอกย้ำความมุ่งมั่นของเราในการทำให้อินเดียพึ่งพาตนเองได้

จากมุมมองของ ESG โมเดลธุรกิจที่ยั่งยืนของเราได้รับการยอมรับจากทั่วโลก DJSI มอบรางวัลบริษัทอะลูมิเนียมที่ยั่งยืนที่สุดให้กับเราเป็นปีที่สองติดต่อกัน และเรายังได้รับรางวัลเหรียญทองใน S&P Global Sustainability Yearbook 2022

ผลการดำเนินงานของกลุ่มธุรกิจใน Q3 FY22 (เทียบกับ Q3 FY21)

Novelis

Novelis บันทึก EBITDA ที่ปรับปรุงรายไตรมาสที่ 506 ล้านดอลลาร์ (เทียบกับ 501 ล้านดอลลาร์) เพิ่มขึ้น 1% เมื่อเทียบปีต่อปี จากราคาผลิตภัณฑ์ที่แข็งแกร่งและการผสมผสาน รวมถึงผลประโยชน์ด้านโลหะที่ดี ซึ่งบรรเทาแรงกดดันด้านต้นทุนเงินเฟ้อและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการหยุดชะงักของห่วงโซ่อุปทาน Novelis รายงาน EBITDA ที่ปรับปรุงแล้วต่อตันที่ 544 ดอลลาร์ใน Q3 FY22 เทียบกับ 537 ดอลลาร์ในปีก่อนหน้า ซึ่งเพิ่มขึ้น 1% เมื่อเทียบปีต่อปี

รายรับสุทธิของ Novelis จากการดำเนินงานต่อเนื่องอยู่ที่ 259 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 33% เมื่อเทียบปีต่อปี โดยได้แรงหนุนหลักจากดอกเบี้ยจ่ายที่ลดลงใน Q3 FY22 รายรับอยู่ที่ 4.3 พันล้านดอลลาร์ (เทียบกับ 3.2 พันล้านดอลลาร์) เพิ่มขึ้น 33% เมื่อเทียบปีต่อปี โดยได้แรงหนุนจากราคาอะลูมิเนียมทั่วโลกที่สูงขึ้น การจัดส่งผลิตภัณฑ์แผ่นรีดเรียบ (FRP) ทั้งหมดทรงตัวที่ 930 Kt (เทียบกับ 933 Kt) เมื่อเทียบปีต่อปี ไตรมาสที่ 3 สะท้อนการขนส่งทางอวกาศและยานยนต์ที่สูงขึ้น แม้จะมีข้อจำกัดด้านเซมิคอนดักเตอร์ในยานยนต์ แต่ก็ชดเชยด้วยการจัดส่งกระป๋องที่ต่ำกว่า ส่วนใหญ่เนื่องจากการหยุดทำงานของการผลิตโดยไม่ได้วางแผนในอเมริกาใต้และปัญหาคอขวดของห่วงโซ่อุปทานในเอเชีย

อะลูมิเนียม อินเดีย

EBITDA ทำสถิติสูงสุดตลอดกาลที่ 33,760 ล้านรูปีใน Q3 FY22 เทียบกับ 14,610 ล้านรูปีสำหรับ Q3 FY21 เพิ่มขึ้น 131% YoY สาเหตุหลักมาจากมาโครที่ดี ปริมาณที่สูงขึ้น และประสิทธิภาพในการดำเนินงานที่ดีขึ้น และผลประกอบการที่ดีขึ้นของธุรกิจปลายน้ำ อัตรากำไร EBITDA อยู่ที่ 41% และเดินหน้าต่อในฐานะที่ดีที่สุดของอุตสาหกรรม รายได้อยู่ที่ 82,430 ล้านรูปีใน Q3 FY22 เทียบกับ 52,940 ล้านรูปีในช่วงเดียวกันของปีก่อน ธุรกิจอะลูมิเนียมในอินเดียบันทึกการผลิตโลหะที่ 327 Kt เทียบกับ 315 Kt ในไตรมาสเดียวกัน ยอดขายโลหะอะลูมิเนียมเพิ่มขึ้น 3% เมื่อเทียบปีต่อปี ที่ 325 Kt เทียบกับ 315 Kt ในปีก่อนหน้า ปริมาณการขายอะลูมิเนียม VAP (ไม่รวมแบบลวด) อยู่ที่ 86 Kt (เทียบกับ 80 Kt) เพิ่มขึ้น 8% เมื่อเทียบปีต่อปีโดยได้แรงหนุนจากการฟื้นตัวของตลาดในประเทศ ยอดขาย VAP เมื่อเทียบเป็นเปอร์เซ็นต์ของยอดขายโลหะทั้งหมด อยู่ที่ 27% ในไตรมาสนี้ เทียบกับ 25% ในไตรมาสเดียวกันของปีที่แล้ว ซึ่งสอดคล้องกับการฟื้นตัวของตลาด

ทองแดง

โรงหลอมทั้งหมดดำเนินการอย่างเหมาะสมโดยให้ผลประกอบการที่สม่ำเสมอใน Q3 FY22 การผลิตคอปเปอร์แคโทดอยู่ที่ 102 Kt ใน Q3 FY22 (เทียบกับ 51 Kt in Q3 FY21) เพิ่มขึ้นร้อยละ 99 เมื่อเทียบปีต่อปี ในขณะที่ยอดขายโลหะทองแดงโดยรวมอยู่ที่ 110 Kt (เทียบกับ 73 Kt ในQ3 FY21) ยอดขาย Copper Continuous Cast Rod (CCR) ใน Q3 FY22 เพิ่มขึ้น 9% เมื่อเทียบปีต่อปี ที่ 71 Kt (เทียบกับ 65 Kt ใน Q3 FY21) สอดคล้องกับความต้องการของตลาด EBITDA สำหรับธุรกิจอยู่ที่ 3,900 ล้านรูปีใน Q3 FY22 เทียบกับ 2,400 ล้านรูปีใน Q3 FY21 เพิ่มขึ้น 63% เมื่อเทียบปีต่อปี จากปริมาณที่เพิ่มขึ้น ประสิทธิภาพการดำเนินงานและการรับรู้ผลพลอยได้ที่ดีขึ้น รายได้จากธุรกิจทองแดงอยู่ที่ 102,550 ล้านรูปีในไตรมาสนี้ เพิ่มขึ้น 67% เมื่อเทียบปีต่อปี สาเหตุหลักมาจากราคาทองแดงทั่วโลกที่สูงขึ้นและปริมาณที่เพิ่มขึ้น

ผลประกอบการรวม

Hindalco รายงาน EBITDA ที่ 76,240 ล้านรูปี (เทียบกับ 55,210 ล้านรูปี) เพิ่มขึ้น 38% เมื่อเทียบปีต่อปี ผลลัพธ์ได้รับการขับเคลื่อนโดยมาโครในเชิงบวกและมุ่งเน้นไปที่ผลิตภัณฑ์มูลค่าเพิ่มปลายน้ำพร้อมกับประสิทธิภาพการดำเนินงานที่ดีขึ้น รายได้รวมสำหรับไตรมาสที่สามอยู่ที่ 502,720 ล้านรูปี (เทียบกับ 349,580 ล้านรูปี) เพิ่มขึ้น 44% เมื่อเทียบปีต่อปี PAT แบบรวมกิจการใน Q3 FY22 เพิ่มขึ้นเป็นประวัติการณ์ 36,750 ล้านรูปี จาก 18,770ล้านรูปีใน Q3 FY21 เพิ่มขึ้น 96% เมื่อเทียบปีต่อปี หนี้สินสุทธิรวมต่อ EBITDA อยู่ที่ 1.62 เท่าในวันที่ 31 ธันวาคม 2021 เทียบกับ 2.59 เท่าในวันที่ 31 มีนาคม 2021

การอัปเดตและการรับรู้ทางธุรกิจ

• งานของ Aleris Integration ดำเนินต่อไปด้วยการทำงานร่วมกันของต้นทุนการรวมกันแบบรัน-เรทมากกว่า 100 ล้านดอลลาร์
  • โครงการเงินทุนเพื่อการเติบโตเชิงกลยุทธ์ของ Novelis ซึ่งมีมูลค่ารวมประมาณ 870 ล้านดอลลาร์ จะเริ่มในปีปฏิทินนี้ และเริ่มดำเนินการใน CY2024 ดังต่อไปนี้:
    • การลงทุนมูลค่า 375 ล้านดอลลาร์เพื่อขยายความสามารถในการรีดและรีไซเคิลในเมืองเจิ้นเจียง ประเทศจีน ซึ่งรวมถึงโรงงานรีดเย็นแห่งใหม่ โรงหล่อสำหรับยานยนต์ ขีดความสามารถในการรีไซเคิล การอัพเกรดโรงงานรีดร้อน ฯลฯ
    • การลงทุน 130 ล้านดอลลาร์ที่โรงงานในออสวีโกในนิวยอร์กเพื่อเพิ่มกำลังการผลิตโรงรีดร้อน 124 Kt และเพิ่มขีดความสามารถในการผลิตแผ่นโลหะตกแต่งสำหรับยานยนต์
    • ศูนย์รีไซเคิลขั้นสูงมูลค่า 365 ล้านดอลลาร์ ซึ่งมีความสามารถในการรีไซเคิลและการหล่อแต่ละปีที่ 240 Kt ในเมือง กูทรี รัฐเคนตักกี้ในอเมริกาเหนือ
  • โครงการขยายการผลิตที่ 500 Kt ใน Utkal Alumina ได้เพิ่มกำลังการผลิตเต็มขีดความสามารถตามระยะเวลาที่บันทึก
  • Hindalco เข้าซื้อกิจการโรงงานรีดขึ้นรูป 15 Kt ระดับไฮเอนด์ของ Hydro ที่คัปปัม รัฐอานธรประเทศ
  • Hindalco ประสบความสำเร็จในการต่ออายุการเชื่อมโยงถ่านหิน 5.35 MTPA กับ Coal India Ltd เพื่อให้มั่นใจในความมั่นคงทางทรัพยากร
  • Hindalco ยังคงรักษาตำแหน่งเป็นบริษัทอะลูมิเนียมที่ยั่งยืนที่สุดในโลกใน Dow Jones Sustainability Index 2021:
    • ได้คะแนนรวมที่ 73% เทียบกับค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรมทั่วโลกที่ 30%
    • บริษัทอะลูมิเนียมแห่งเดียวใน DJSI World Index 2021 อันทรงเกียรติ

เกี่ยวกับ Hindalco Industries Limited

Hindalco Industries Limited เป็นบริษัทแถวหน้าด้านโลหะของกลุ่มบริษัท Aditya Birla Group เป็นมหาอำนาจด้านโลหะที่มีมูลค่า 18 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ โดย Hindalco เป็นบริษัทอะลูมิเนียมรายใหญ่ที่สุดของโลกในแง่ของรายได้ และเป็นผู้ประกอบการด้านทองแดงรายสำคัญ อีกยังเป็นหนึ่งในผู้ผลิตอะลูมิเนียมปฐมภูมิรายใหญ่ที่สุดในทวีปเอเชีย

ด้วยมีการกำหนดแนวทางเพื่อสร้างโลกที่มีสีเขียวยิ่งขึ้น แข็งแรงขึ้น และชาญฉลาดขึ้น Hindalco จึงมีโซลูชั่นในเชิงนวัตกรรมเพื่อให้โลกเป็นโลกที่ยั่งยืน Novelis Inc. ซึ่งเป็นบริษัทในเครือในต่างประเทศที่บริษัทลงทุนเองทั้งหมดนั้นเป็นผู้ผลิตกระป๋องอะลูมิเนียมบรรจุเครื่องดื่มรายใหญ่ที่สุดในโลก และเป็นผู้ทำการรีไซเคิลกระป๋องอะลูมิเนียมบรรจุเครื่องดื่ม (UBC) รายใหญ่ที่สุด

โรงงานทองแดงของ Hindalco ในอินเดียประกอบด้วยโรงถลุงทองแดงระดับโลก โรงงานปลายน้ำและท่าเทียบเรือ โดยโรงหลอมทองแดงนี้เป็นหนึ่งในโรงหลอมตามสั่งที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกที่จัดตั้งอยู่ในเขตพื้นที่เดียวกัน ร่องรอยทั่วโลกของ Hindalco ครอบคลุม 50 หน่วยการผลิตใน 10 ประเทศ

สำนักงานจดทะเบียน: Ahura Centre, 1st Floor, B Wing, Mahakali Caves Road Andheri (East), Mumbai 400 093; Website: www.hindalco.com; E mail: hindalco@adityabirla.com; หมายเลขประจำตัวองค์กร L27020MH1958PLC011238

คำสงวนสิทธิ์: เนื้อหาใน "สื่อประชาสัมพันธ์" ฉบับนี้ ที่กล่าวถึง วัตถุประสงค์ การวางแผน การประมาน ความคาดหวังหรือคาดการณ์ของบริษัท อาจเป็น “แถลงการณ์คาดการณ์” ที่อยู่ภายใต้กฎหมายและข้อบังคับว่าด้วยหลักทรัพย์ ผลลัพธ์ที่แท้จริงอาจแตกต่างไปจากที่นำเสนอหรือที่กล่าวโดยนัย ปัจจัยสำคัญที่อาจสร้างความแตกต่างให้กับผลการดำเนินงานของบริษัท ได้แก่ สภาพอุปสงค์และอุปทานในอินเดียและตลาดโลก ราคาสินค้าสำเร็จรูป ความคล่องตัวของการจัดเก็บสินค้าและราคา วงจรความต้องการของตลาดและราคาตามตลาดหลักของบริษัท การเปลี่ยนแปลงกฎข้อบังคับของภาครัฐ การจัดเก็บภาษี การพัฒนาด้านเศรษฐกิจในอินเดียและในประเทศต่าง ๆ ที่บริษัทเข้าไปดำเนินธุรกิจ และปัจจัยอื่น ๆ อาทิ การดำเนินคดีความและข้อตกลงด้านแรงงาน บริษัทไม่รับผิดชอบต่อการแก้ไขหรือปรับปรุงแถลงการณ์คาดการณ์ล่วงหน้า อันเกิดจากการพัฒนา ข้อมูลหรือเหตุการณ์ หรือสาเหตุอื่นที่เกิดขึ้นในภายหลังแต่อย่างใด