Hindalco รายงานผลประกอบการแบบรวมกิจการของไตรมาสที่ 3 ปีงบประมาณ 2021

10 กุมภาพันธ์, 2564

แสดงผลการดำเนินงานที่โดดเด่นในทั่วทุกภาคธุรกิจ โดยได้รับประโยชน์จากความต้องการในตลาด ประสิทธิภาพการดำเนินงาน และระดับมหภาคที่ปรับตัวดีขึ้น

EBITDA ของธุรกิจแบบรวมกิจการสูงขึ้น 40% เมื่อเทียบกับปีก่อน และ 12% ตามลำดับ

PAT แบบรวมกิจการอยู่ที่ 18,770 ล้านรูปี ซึ่งสูงขึ้นถึง 77% จากปีก่อน และถึงเกือบ 5 เท่าตามลำดับ

ไฮไลท์สำคัญไตรมาส 3 ปีงบฯ 2021

• EBITDA ของธุรกิจแบบรวมกิจการอยู่ที่ 52,420 ล้านรูปี ซึ่งสูงขึ้น 40% จากปีก่อน และสูงขึ้น 12% เมื่อเทียบกับไตรมาสก่อน
  • PAT แบบรวมกิจการอยู่ที่ 18,770 ล้านรูปี ซึ่งสูงขึ้นถึง 77% จากปีก่อน และสูงขึ้นถึง 385% ตามลำดับ
  • การจัดส่งโดยรวมโดย Novelis สูงสุดเป็นประวัติกาลที่ 933 Kt ซึ่งสูงขึ้น 17% จากปีก่อน และ 1% จากไตรมาสก่อน
  • Adjusted EBITDA ของ Novelis สูงสุดเป็นประวัติกาล1 ที่ 501* ล้านดอลล่าร์สหรัฐ สูงชึ้น 46% เมื่อเทียบกับปีก่อน และ 10% เมื่อเทียบรายไตรมาส
  • Adjusted EBITDA ต่อตันสูงสุดเป็นประวัติกาล1 สำหรับ Novelis โดยอยู่ที่ 537 ดอลล่าร์สหรัฐ ซึ่งสูงขึ้น 25% เมื่อเทียบกับปีก่อนและ 9% จากไตรมาสก่อน
  • EBITDA ของธุรกิจอะลูมิเนียมอินเดียอยู่ที่ 13,230 ล้านรูปี สูงขึ้น 27% จากปีก่อน และสูงขึ้น 24% จากไตรมาสก่อน
  • กำไรขั้นต้น EBITDA ธุรกิจอะลูมิเนียมอินเดียอยู่ที่ 25% ซึ่งสูงขึ้น 593 bps จากปีก่อน
  • PAT ของธุรกิจในอินเดียอยู่ที่ 4,950 ล้านรูปี สูงขึ้น 90% เมื่อเทียบกับปีก่อน และสูงขึ้น 51% ตามลำดับ
  • หนี้สินสุทธิรวมกิจการต่อ EBITDA อยู่ที่ 3.09x ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2020 (เทียบกับ 3.83x เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2020)
  • ได้รับการจัดอันดับให้เป็นบริษัมอะลูมิเนียมที่ยั่งยืนที่สุดในโลกในการจัดอันดับดัชนี Dow Jones Sustainability Indices 2020

*อิงตาม US GAAP; ตัวเลขของ Novelis ปีงบฯ 2021 รวมกับของ Aleris
1รายการพิเศษที่ได้รับผลกระทบจากภาษีรวมถึงการปรับบัญชีในราคาการจัดซื้อ การปรับโครงสร้างและการด้อยค่าของทรัพย์สิน และการอ่อนลงของราคาโลหะใน Novelis

มุมไบ: Hindalco Industries Limited บริษัทแถวหน้าผู้ประกอบการด้านโลหะของกลุ่มบริษัท Aditya Birla Group ประกาศผลประกอบการแบบรวมกิจการในวันนี้ สำหรับไตรมาสสิ้นสุด 31 ธันวาคม 2020 บริษัทรายงาน PAT แบบรวมกิจการที่ 18,770 ล้านรูปี ซึ่งสูงขึ้น 77% จากปีก่อน และมีการเพิ่มสูงขึ้นถึงเกือบ 5 เท่าตัวตามลำดับ ซึ่งผลการดำเนินงานนี้ได้รับแรงขับเคลื่อนโดยผลประกอบการที่แข็งแกร่งของ Novelis และธุรกิจอะลูมิเนียมของอินเดีย เสริมด้วยปริมาณที่เพิ่มขึ้นและการผสมผสานผลิตภัณฑ์ที่ดีขึ้น ต้นทุนวัตถุดิบที่ต่ำลง การดำเนินงานที่มั่นคง และการประหยัดค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ธุรกิจทองแดงทรงตัวอย่างต่อเนื่องในไตรมาสที่ 3 ปีงบประมาณ 2021 เทียบกับไตรมาสที่ 2 ปีงบฯ 2021 Novelis รายงาน EBITDA ที่สูงสุดเป็นประวัติกาล รวมถึง EBITDA ต่อตัน โดยเป็นผลมาจากความต้องการที่ต่อเนื่องสำหรับโซลูชันอะลูมิเนียมที่เป็นนวัตกรรมและมีความยั่งยืน และผลการดำเนินงานที่โดดเด่นทั่วทุกภาคธุรกิจที่มีการขยายตัวขึ้น

ไฮไลท์ทางการเงินแบบรวมกิจการสำหรับไตรมาสสิ้นสุด 31 ธันวาคม 2020

(หน่วยเป็นสิบล้านรูปี)
รายละเอียด ไตรมาส 3 ปีงบฯ 2020 ไตรมาส 2 ปีงบฯ 2021 ไตรมาส 3 ปีงบฯ 2021 9 เดือน ปีงบฯ 2020 9 เดือน ปีงบฯ 2021
รายได้จากการดำเนินการ 29,197 31,237 34,958 88,826 91,478
รายรับก่อนดอกเบี้ย ภาษี ค่าเสื่อมราคา และค่าตัดจำหน่าย (EBITDA)
Novelis* 2,446 3,392 3,711 7,662 9,022
อะลูมิเนียม 1,045 1,066 1,323 2,707 3,245
ทองแดง 256 208 202 870 447
ส่วนธุรกิจอื่นทั้งหมด (14) 6 6 (32) 13
EBITDA ธุรกิจ 3,733 4,672 5,242 11,207 12,727
รายได้ที่ไม่สามารถจัดสรรได้/ (รายจ่าย) - (สุทธิ) และ GAAP Adjustments (57) 499 279 156 324
EBITDA 3,676 5,171 5,521 11,363 13,051
ต้นทุนทางการเงิน 889 982 861 2,768 2,835
กำไรก่อนค่าเสื่อมราคาและภาษี (PBDT) 2,787 4,189 4,660 8,595 10,216
ค่าเสื่อมราคาและค่าตัดจำหน่าย (รวมการด้อยค่าของสินทรัพย์) 1,302 1,838 1,655 3,786 5,044
ส่วนแบ่งกำไร/ (ขาดทุน) ในการลงทุนหุ้นบันทึกบัญชี (ภาษีสุทธิ) 2 - 2 4 5
PBT ก่อนรายการพิเศษและภาษี 1,487 2,351 3,007 4,813 5,177
รายได้พิเศษ/(รายจ่าย) (สุทธิ) (6) 71 (178) (284) (526)
กำไรก่อนภาษี (หลังหักรายการสินค้าพิเศษ) 1,481 2,422 2,829 4,529 4,651
ภาษี 419 637 808 1,430 1,414
กำไร/(ขาดทุน) จากการดำเนินการที่ต่อเนื่อง 1,062 1,785 2,021 3,099 3,237
กำไร/(ขาดทุน) จากการดำเนินการที่ไม่ต่อเนื่อง - (1,398) (144) - (1,682)
กำไร/(ขาดทุน) หลังภาษี 1,062 387 1,877 3,099 1,555
*โดยอ้างอิงตาม US GAAP
คำชี้แจงทางการเงินแบบรวมกิจการปีงบประมาณ 2021 รวม Aleris

ในการแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับผลการดำเนินงาน คุณ Satish Pai กรรมการผู้จัดการของ Hindalco Industries Ltd. กล่าวว่า “ผลประกอบการไตรมาส 3 ของเราแสดงถึงการกลับมาของธุรกิจ ที่ระดับเดียวกับก่อนการระบาดของโควิด ซึ่งความต้องกันมีการฟื้นตัวขึ้นทั่วโลก Novelis บรรลุเป้าหมายการจัดส่ง ซึ่งขับเคลื่อนโดยความต้องการที่แข็งแกร่งสำหรับทุกตลาดผลิตภัณฑ์ปลายทาง ธุรกิจอินเดียแสดงผลประกอบการที่ยอดเยี่ยม โดยผลิตภัณฑ์มูลค่าเพิ่มอะลูมิเนียมสามารถบันทึกปริมาณที่สูงขึ้นได้อย่างต่อเนื่อง ควบคู่ไปกับประสิทธิภาพทางการตลาด เราสามารถทำให้งบดุลของเราแข็งแกร่งขึ้นได้ ซึ่งเผยให้เห็นถึงการปรับปรุงที่ดีขึ้นอย่างเด่นเช่นในอัตราส่วนหนี้สินสุทธิแบบรวมกิจการต่อ EBITDA การรวมธุรกิจ Aleris ส่งผลในเชิงบวกต่อสายงานหลัก ๆ และต่อ EBITDA โดยการเกิดประโยชน์ร่วมกันคิดเป็นมูลค่า 54 ล้านดอลล่าร์สหรัฐจากการคำนวณอัตราการทำงาน (Run Rate) ในไตรมาส 3

ผลการดำเนินงานของเราเป็นการสะท้อนให้เห็นถึงวิธีการของเราที่นำความยั่งยืนมาสู่ธุรกิจ Hindalco ได้รับการยอมรับว่าเป็นบริษัทผู้ประกอบการด้านอะลูมิเนรยมที่ยั่งยืนที่สุดในโลกในการจัดดันดับ 2020 DJSI CSA"

การดำเนินการในส่วนธุรกิจในไตรมาสที่ 3 ปีงบฯ 2021 (เทียบกับไตรมาส 3 ปีงบฯ 2020)

Novelis (รวม Aleris)

Novelis บันทึก Adjusted EBITDA รายไตรมาสที่สูงสุดเป็นประวัติกาลที่ 501 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ (เทียบกับ 343 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ) ซึ่งสูงขึ้น 46% จากปีก่อน โดยได้รับแรงหนุนจากปริมาณที่เพิ่มสูงขึ้น และกำไรขั้นต้นที่ปรับปรุงดีขึ้น โดย Adjusted EBITDA ต่อตันทำลายสถิติที่ 537 ดอลล่าร์สหรัฐในไตรมาสที่ 3 ปีงบประมาณ 2021 (เทียบกับ 430 ดอลล่าร์สหรัฐฯ/ตัน) ซึ่งสูงขึ้น 25% จากปีก่อน Novelis รายงานรายได้สุทธิ (ไม่รวมรายการพิเศษที่ได้รับผลกระทบจากภาษี1) สูงสุดที่ 209 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ ซึ่งสูงขึ้น 58% จากปีก่อน โดยส่วนหนึ่งถูกลดทอนไปจากค่าเสื่อมราคาและค่าตัดจำหน่ายที่สูงขึ้นอันเนื่องมาจากการเข้าซื้อกิจการ Aleris รายได้อยู่ที่ 3.2 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐ (เทียบกับ 2.7 พันล้าน) ซึ่งสูงขึ้น 19% เมื่อเทียบกับปีก่อน เนื่องจากมีการจัดส่งที่สูงขึ้น ราคาอะลูมิเนียมในตลาดโลกและส่วนชดเชยความเสี่ยง (Market Premium) ปริมาณการจัดส่งผลิตภัณฑ์แผ่นรีดเรียบ (FRP) โดยรวมสูงสุดเป็นประวัติกาล โดยอยู่ที่ 933 Kt (เทียบกับ 797 Kt) ซึ่งสูงขึ้นที่ 17% จากปีก่อน ด้วยมีการเพิ่มธุรกิจ Aleris ที่เข้าซื้อกิจการมาและความต้องการที่แข็งแกร่งในทุกตลาด

อะลูมิเนียมในอินเดีย:

EBITDA อยู่ที่ 13,230 ล้านรูปีในไตรมาสที่ 3 ปีงบฯ 2021 เทียบกับ 10,450 ล้านรูปีในไตรมาสที่ 3 ปีงบฯ 2020 ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นที่ 27% จากปีก่อน อันมีสาเหตุหลักมาจากเศรษฐกิจระดับมหภาคที่อยู่ในทิศทางที่ดีและต้นทุนที่ต่ำลง กำไรขั้นต้น EBITDA อยู่ที่ 25% ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวเลขที่ดีที่สุดในภาคอุตสาหกรรม รายได้อยู่ที่ 52,940 ล้านรูปีในไตรมาสที่ 3 ปีงบประมาณ 2021 เทียบกับ 54,830 ล้านรูปีในปีก่อน ธุรกิจอะลูมิเนียมอินเดียบันทึกการผลิตโลหะที่ 315 Kt (เทียบกับ 328 Kt ในปีก่อน) ยอดขายโลหะอะลูมิเนียมอยู่ที่ 315 Kt (เทียบกับ 328 Kt ในไตรมาสที่ 3 ปีงบประมาณ 2020) ยอดขาย VAP อะลูมิเนียม (ไม่รวมเหล็กลวด) ในไตรมาสที่สองอยู่ที่ 80 Kt (เทียบกับ 75 Kt) ซึ่งสูงขึ้น 7% จากปีก่อน ซึ่งมีสาเหตุมาจากการฟื้นตัวอย่างรวดเร็วในตลาดภายในประเทศ ยอดขาย VAP เป็นเปอร์เซ็นต์จากยอดขายโลหะโดยรวมปรับตัวดีขึ้น 25% ในไตรมาสนี้ เทียบกับ 21% ในไตรมาสเดียวกันของปีก่อน

ทองแดง

การผลิตแผ่นทองแดงบริสุทธิ์อยู่ที่ 51 Kt ในไตรมาสที่ 3 ปีงบประมาณ 2021 (เทียบกับ 87 Kt ในไตรมาสที่ 3 ปีงบประมาณ 2020) ซึ่งลดลงจากปีก่อน โดยมีสาเหตุหลักมาจากการปิดปรับปรุงตามแผนที่โรงหลอมแห่งหนึ่ง ส่วนยอดขายโลหะทองแดงโดยรวมลดลงที่ 73Kt (เทียบกับ 84 Kt ในไตรมาสที่ 3 ปีงบประมาณ 2020) ส่วนยอดขาย Copper Continuous Cast Rod (CCR) ในไตรมาสที่ 3 ปีงบประมาณ 2021 เพิ่มขึ้น 12% จากปีก่อน โดยอยู่ที่ 65 Kt ยอดขาย DAP (ปุ๋ย) สูงสุดเป็นประวัติกาลที่ 156 Kt ซึ่งสูงขึ้นถึง 135% จากปีก่อน นำโดยความต้องการที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง EBITDA สำหรับธุรกิจอยู่ที่ 2,020 ล้านรูปี เทียบกับ 2,560 ล้านรูปีในไตรมาสที่ 3 ปีงบฯ 2020 รายได้จากธุรกิจทองแดงอยู่ที่ 61,330 ล้านรูปีในไตรมาสนี้ ซึ่งสูงขึ้นที่ 28% จากปีก่อน โดยมีสาเหตุหลักมาจาก LME ที่สูงขึ้น

ผลประกอบการแบบรวมกิจการ

Hindalco รายงานผลประกอบการจากการดำเนินงานและทางการเงินรายไตรมาสที่ยอดเยี่ยมในไตรมาสที่ 3 ปีงบประมาณ 2021 EBITDA ธุรกิจอยู่ที่ 52,420 ล้านรูปี (เทียบกับ 37,330 ล้านรูปี) ซึ่งสูงขึ้น 40% จากปีก่อน ซึ่งขับเคลื่อนโดยผลประกอบการรายไตรมาสที่ยอดเยี่ยมที่สุดเท่าที่เคยมีมาของ Novelis และการพลิกฟื้นที่เด่นชัดในทุกตลาดของภาคธุรกิจอะลูมิเนียมของอินเดีย รายได้แบบรวมกิจการสำหรับไตรมาสที่สามอยู่ที่ 349,580 ล้านรูปี (เทียบกับ 291,970 ล้านรูปี) ซึ่งสูงขึ้น 20% จากปีแล้ว ส่วน PAT แบบรวมกิจการอยู่ที่ 18,770 ล้านรูปี เทียบกับ 10,620 ล้านรูปีในไตรมาสที่ 3 ปีงบประมาณ 2020 ซึ่งสูงขึ้น 77% เมื่อเทียบกับปีก่อน อัตราส่วนหนี้สินสุทธิแบบรวมกิจการต่อ EBITDA ปรับปรุงดีขึ้นที่ 3.09x ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2020 จากจุดสูงสุดที่ 3.83x เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2020

การอัปเดตและการเป็นที่ยอมรับของธุรกิจ

• งานการบูรณาการ Aleris ดำเนินต่อไปด้วยการผนึกกำลังค่าใช้จ่ายการเข้าซื้อกิจการการดำเนินการมูลค่า 54 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ ซึ่งบรรลุผลสำเร็จเมื่อสิ้นสุดไตรมาสที่ 3 ปีงบประมาณ 2021
  • การขยายกิจการ Novelis ในบราซิลเพื่อส่งเสริมธุรกิจกระป๋องบรรจุเครื่องดื่มคงดำเนินต่อไป โดยคาดว่าจะเริ่มประกอบกิจการได้ในกลางปีงบประมาณ 2022
  • Novelis ก้าวเข้าสู่การเป็นพันธมิตรด้านยานยนต์อะลูมิเนียมกับ Constellium เพื่อขับเคลื่อนอนาคตของยานยนต์ที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ยั่งยืนชึ้น และใช้ประโยชน์ได้มากขึ้น
  • โครงการอะลูมิเนียมเส้นหน้าตัดอันทันสมัยใน Silvassa ที่มีกำลังการผลิต 34,000 ตันต่อปี ซึ่งมีมูลค่าการลงทุน 7,300 ล้านรูปีเริ่มดำเนินการอย่างเป็นทางการแล้ว
  • การขยายความสามารถในการผลิตของ Utkal Alumina ที่ 500 Kt คาดว่าจะสามารถเริ่มทดสอบการผลิตได้ในไตรมาสที่ 1 ปีงบประมาณ 2022
  • Hindalco เป็นผู้นำอุตสาหกรรมอะลูมิเนียมระดับโลกในดัชนี Dow Jones Sustainability Index (DJSI) โดยอิงตามคะแนน S&P Global CSA สำหรับปี 2020 โดย Hindalco มีคะแนน 75 คะแนน ในขณะที่คะแนนของอุตสาหกรรมโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 51 คะแนน
  • โครงการ 'Akshay Ghaat' ของ Mahan ในรัฐมัธยประเทศ คว้ารางวัล CII สำหรับความเป็นเลิศในการบริหารจัดการน้ำ โครงการ Akshay Ghaat นี้สามารถให้การช่วยเหลือเกษตรกร 10,000 คนใน 14 กลุ่มการปกครองระดับหมู่บ้าน (Gram Panchayat) ให้สามารถพึ่งพาตนเองได้ในทางเกษตรกรรม

เกี่ยวกับ Hindalco Industries Limited

Hindalco Industries Limited เป็นบริษัทแถวหน้าด้านโลหะของกลุ่มบริษัท Aditya Birla Group เป็นมหาอำนาจด้านโลหะที่มีมูลค่าถึง 16.7 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐ โดย Hindalco เป็นบริษัทผู้ประกอบการด้านอะลูมิเนียมที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก และเป็นผู้ประกอบการรายสำคัญในด้านทองแดง อีกยังเป็นหนึ่งในผู้ผลิตอะลูมิเนียมปฐมภูมิรายใหญ่ที่สุดในทวีปเอเชีย

ด้วยมีเป้าหมายเพื่อสร้างโลกที่มีสีเขียวยิ่งขึ้น แข็งแรงขึ้น และชาญฉลาดขึ้น Hindalco จึงคิดค้นโซลูชั่นในเชิงนวัตกรรมเพื่อให้โลกเป็นโลกที่ยั่งยืน Novelis Inc. ซึ่งเป็นบริษัทในเครือในต่างประเทศที่บริษัทลงทุนเองทั้งหมดนั้นเป็นผู้ผลิตกระป๋องอะลูมิเนียมบรรจุเครื่องดื่มรายใหญ่ที่สุดในโลก และเป็นผู้ทำการรีไซเคิลกระป๋องอะลูมิเนียมบรรจุเครื่องดื่ม (UBC) รายใหญ่ที่สุด

โรงงานทองแดงของ Hindalco ในอินเดีย ประกอบด้วยโรงหลอมทองแดงชั้นนำระดับโลก โรงงานขั้นปลาย โรงงานปุ๋ย และท่าเทียบเรือในอาณัติอีกแห่งหนึ่ง โดยโรงหลอมทองแดงนี้เป็นหนึ่งในโรงหลอมตามสั่งที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกที่จัดตั้งอยู่ในเขตพื้นที่เดียวกัน การลงหลักปักฐานของ Hindalco ขยายไปสู่ฐานการผลิต 47 แห่งใน 10 ประเทศ

สำนักงานจดทะเบียน:
Ahura Centre,
1st Floor, B Wing,
Mahakali Caves Road Andheri (East),
Mumbai 400 093

เว็บไซต์: www.hindalco.com อีเมล: hindalco@adityabirla.com;
หมายเลขประจำตัวองค์กร L27020MH1958PLC011238

คำสงวนสิทธิ์: เนื้อหาใน "สื่อประชาสัมพันธ์" ฉบับนี้ ที่กล่าวถึง วัตถุประสงค์ การวางแผน การประมาน ความคาดหวังหรือคาดการณ์ของบริษัท อาจเป็น “แถลงการณ์คาดการณ์” ที่อยู่ภายใต้กฎหมายและข้อบังคับว่าด้วยหลักทรัพย์ ผลลัพธ์ที่แท้จริงอาจแตกต่างไปจากที่นำเสนอหรือที่กล่าวโดยนัย ปัจจัยสำคัญที่อาจสร้างความแตกต่างให้กับผลการดำเนินงานของบริษัท ได้แก่ สภาพอุปสงค์และอุปทานในอินเดียและตลาดโลก ราคาสินค้าสำเร็จรูป ความคล่องตัวของการจัดเก็บสินค้าและราคา วงจรความต้องการของตลาดและราคาตามตลาดหลักของบริษัท การเปลี่ยนแปลงกฎข้อบังคับของภาครัฐ การจัดเก็บภาษี การพัฒนาด้านเศรษฐกิจในอินเดียและในประเทศต่าง ๆ ที่บริษัทเข้าไปดำเนินธุรกิจ และปัจจัยอื่น ๆ อาทิ การดำเนินคดีความและข้อตกลงด้านแรงงาน บริษัทไม่รับผิดชอบต่อการแก้ไขหรือปรับปรุงแถลงการณ์คาดการณ์ล่วงหน้า อันเกิดจากการพัฒนา ข้อมูลหรือเหตุการณ์ หรือสาเหตุอื่นที่เกิดขึ้นในภายหลังแต่อย่างใด