Hindalco รายงานผลประกอบการแบบรวมกิจการของไตรมาส 2 ปีงบฯ 2022

12 พฤศจิกายน, 2564

ยุทธศาสตร์รายการผลิตภัณฑ์แบบบูรณาการได้รับการสนับสนุนจากการดำเนินการที่มีเสถียรภาพ และเศรษฐกิจระดับมหภาคที่แข็งแกร่งทำให้ผลประกอบการทำลายสถิติอีกครั้ง

กำไรสุทธิสูงสุดเป็นประวัติกาลที่ 34,170 ล้านรูปี ซึ่งสูงขึ้นถึง 8.8 เท่าตัว

ไฮไลท์สำคัญไตรมาส 3 ปีงบฯ 2021

• EBITDA แบบรวมกิจการทุบสถิติที่ 80,480 ล้านรูปี ซึ่งสูงขึ้น 56% จากปีก่อน และ 19% เมื่อเทียบรายไตรมาส
  • PAT แบบรวมกิจการทำลายสถิติที่ 34,170 ล้านรูปี สูงขึ้นถึง 783% จากปีก่อน และ 23% เมื่อเทียบรายไตรมาส
  • Adjusted EBITDA รายไตรมาสของ Novelis อยู่ที่ 553* ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ* ซึ่งสูงขึ้นถึง 22% จากปีก่อน
  • Adjusted EBITDA รายไตรมาสต่อตันของ Novelis อยู่ที่ 571* ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ* ซึ่งสูงขึ้นถึง 16% จากปีก่อน
  • รายได้สุทธิของ Novelis จากการดำเนินงานที่ต่อเนื่องอยู่ที่ 239* ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ* ซึ่งสูงขึ้นถึง 66% จากปีก่อน
  • EBITDA รายไตรมาสของธุรกิจอินเดียทุบสถิติที่ 37,150 ล้านรูปี ซึ่งสูงขึ้นถึง 152% เมื่อเทียบกับปีก่อน และเพิ่มขึ้น 48% เมื่อเทียบแบบรายไตรมาส
  • EBITDA รายไตรมาสของอะลูมิเนียมอินเดียทุบสถิติที่ 32,470 ล้านรูปี ซึ่งสูงขึ้นถึง 173% เมื่อเทียบกับปีก่อน และเพิ่มขึ้น 38% เมื่อเทียบตามไตรมาส ส่วนกำไรขั้นต้น EBITDA อยู่ที่ 42% ซึ่งสูงที่สุดในกว่าทศวรรษที่ผ่านมา
  • PAT รายไตรมาสของธุรกิจอินเดียทำลายสถิติที่ 18,150 ล้านรูปี ซึ่งสูงขึ้นถึง 455% เมื่อเทียบกับปีก่อน และเพิ่มขึ้น 75% ตามลำดับ
  • หนี้สินสุทธิแบบรวมกิจการต่อ EBITDA ปรับตัวดีขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็น 1.93x เมื่อวันที่ 30 กันยายน 2021 เทียบกับที่ 2.59x เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2021
  • Hindalco จะเข้าซื้อหุ้นในส่วนของ Polycab เต็ม 100% ในบริษัท Ryker Base Pvt Ltd. เพื่อเพิ่มผลิตภัณฑ์มูลค่าเพิ่มทองแดงไว้ในรายการผลิตภัณฑ์

*อิงตาม US GAAP

มุมไบ: Hindalco Industries Limited ซึ่งเป็นบริษัทแถวหน้าด้านโลหะของกลุ่มบริษัท Aditya Birla Group รายงานกำไรสุทธิสูงสุดสำหรับไตรมาสที่ 2 ปีงบประมาณ 2022 ซึ่งเป็นการทำลายสถิติผลการดำเนินงานรายไตรมาสก่อนหน้านี้ทั้งหมด PAT แบบรวมของบริษัททะยานขึ้นถึง 783% เป็น 34,170 ล้านรูปี ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นถึงเกือบถึงเกือบ 9 เท่าเมื่อเทียบกับปีก่อน

ผลการดำเนินงานได้รับการผลักดันโดยผลประกอบการที่แข็งแกร่งจาก Novelis และธุรกิจอินเดีย อีกได้รับแรงหนุนโดยเศรษฐกิจระดับมหภาคที่น่าพอใจ ส่วนผสมผลิตภัณฑ์เชิงกลยุทธิ์ ปริมาณที่เพิ่มมากขึ้น และเสถียรภาพของการดำเนินงาน Novelis รายงาน EBITDA รายไตรมาสที่อยู่ในระดับสูง อันมีสาเหตุหลักมาจากความต้องการที่พุ่งสูงขึ้นสำหรับผลิตภัณฑ์อะลูมิเนียมที่เป็นนวัตกรรมและยั่งยืน การใช้วัสดุรีไซเคิลในปริมาณที่สูง และเสริมด้วยผลการดำเนินงานที่โดดเด่น ถึงแม้จะประสบกับความท้าทายในส่วนธุรกิจยานยนต์อันเนื่องมาจากการขาดแคลนเซมิคอนดักเตอร์ทั่วโลกที่ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมยานยนต์

ตาราง: ไฮไลท์ทางการเงินแบบรวมกิจการสำหรับไตรมาสสิ้นสุด 30 กันยายน 2021

(หน่วยเป็นสิบล้านรูปี)
รายละเอียด ไตรมาส 2 ปีงบฯ 2021 ไตรมาส 1 ปีงบฯ 2022 ไตรมาส 2 ปีงบฯ 2022 ครึ่งปีแรก ปีงบฯ 2021 ครึ่งปีแรก ปีงบฯ 2022
รายได้จากการดำเนินการ 31,237 41,398 47,665 56,520 89,023
รายรับก่อนดอกเบี้ย ภาษี ค่าเสื่อมราคา และค่าตัดจำหน่าย (EBITDA)
Novelis* 3,392 4,090 4,100 5,311 8,190
อะลูมิเนียม 1,188 2,352 3,247 2,161 5,599
ทองแดง 242 261 352 307 613
ส่วนธุรกิจอื่นทั้งหมด 6 (6) 3 7 (3)
EBITDA ธุรกิจ 4,828 6,697 7,702 7,786 14,399
รายได้ที่ไม่สามารถจัดสรรได้/ (รายจ่าย) - (สุทธิ) และ GAAP Adjustments 343 93 346 (256) 439
EBITDA 5,171 6,790 8,048 7,530 14,838
ต้นทุนทางการเงิน 982 820 1,291 1,974 2,111
กำไรก่อนค่าเสื่อมราคาและภาษี (PBDT) 4,189 5,970 6,757 5,556 12,727
ค่าเสื่อมราคาและค่าตัดจำหน่าย (รวมการด้อยค่าของสินทรัพย์) 1,838 1,649 1,735 3389 3,384
ส่วนแบ่งกำไร/ (ขาดทุน) ในการลงทุนหุ้นบันทึกบัญชี (ภาษีสุทธิ) - 2 - 3 2
PBT ก่อนรายการพิเศษและภาษี 2,351 4,323 5,002 2,170 9,345
รายได้พิเศษ/(รายจ่าย) (สุทธิ) 71 230 20 (248) 250
กำไรก่อนภาษี (หลังหักรายการสินค้าพิเศษ) 2,422 4,553 5,042 1,822 9,595
ภาษี 637 1,299 1,615 606 2,914
กำไร/(ขาดทุน) จากการดำเนินงานที่ต่อเนื่อง 1,785 3,254 3,427 1,216 6,681
กำไร/(ขาดทุน) จากการดำเนินงานที่ไม่ต่อเนื่อง (1,398) (467) (10) (1,538) (477)
กำไร/(ขาดทุน) หลังภาษี 387 2,787 3,417 (322) 6,204
EP S(รูปี/หุ้น) 1.7 12.5 15.4 (1.4) 27.9
*โดยอิงตาม US GAAP

# รายได้พิเศษ/(รายจ่าย) สำหรับไตรมาสที่ 1 ปีงบประมาณ 2022 โดยไม่รวม 3,460 ล้านรูปี (ค่าใช้จ่ายในการดำเนินคดีสุทธิที่ 90 ล้านรูปี) ซึ่งเป็นส่วนของหลักการที่เกี่ยวกับ PIS และ COFINS ที่เกี่ยวกับรายได้เครดิตภาษี เนื่องจากรวมอยู่ในผลประกอบการในส่วนธุรกิจ Novelis แล้ว

ในการแสดงความเห็นถึงผลการดำเนินงาน คุณ Satish Pai กรรมการผู้จัดการของ Hindalco Industries Ltd. กล่าวว่า: “ผลประกอบการที่ทำลายสถิติของเราในไตรมาสนี้เป็นข้อพิสูจน์ให้เห็นถึงโมเดลธุรกิจแบบบูรณาการ ที่ส่งเสริมผลประกอบการของเราทั้งตลาดต้นน้ำและปลายน้ำ Hindalco รายงานผลการดำเนินงานที่โดดเด่นในทุกส่วนธุรกิจ ธุรกิจอะลูมิเนียมอินเดียใกล้แตะสถิติอุตสาหกรรมได้ด้วยการบรรลุเป้าหมายกำไรขั้นต้น EBITDA ที่ 42% ธุรกิจทองแดงทำยอดขายรายไตรมาสที่สูงสุดเป็นประวัติกาลในไตรมาส 2 โดยโรงหลอมทั้งสองแห่งมีการทำงานเต็มประสิทธิภาพเพื่อตอบสนองความต้องการจากตลาด และเป็นอีกครั้งหนึ่งที่ Novelis ทำลายสถิติ EBITDA ต่อตัน ซึ่งมีสาเหตุหลักมาจากปริมาณที่เพิ่มมากขึ้นและราคาโลหะที่น่าพอใจ

ยุทธศาสตร์รายการผลิตภัณฑ์ที่ครบวงจรของเรายังให้ผลดีอย่างต่อเนื่องในทุก ๆ ตลาดที่มีความหลากหลาย ซึ่งเป็นแรงกระตุ้นให้เราต้องสร้างฐานสินทรัพย์ปลายน้ำและขยายฐานในตลาดของเราต่อไป การเข้าซื้อกิจการหน่วยงานลวดทองแดง Ryker เมื่อไม่นานมานี้เป็นไปตามแผนรายจายฝ่ายทุนแบบปลายน้ำของเราที่มีการประกาศไปเมื่อต้นปีนี้ เรายังคงให้การผลักดันเรื่อง ESG และเป้าหมายต่าง ๆ ของเราเพื่อให้เป็นไปตามวิสัยทัศน์ด้านความยั่งยืนของเราในส่วนความเป็นกลางทางเน็ต (net neutrality), ความเป็นบวกของน้ำ (water positivity), การไม่ทิ้งน้ำ และอื่น ๆ อีกมากมาย”

ผลประกอบการของส่วนธุรกิจในไตรมาสที่ 2 ปีงบฯ 2022 (เทียบกับไตรมาสที่ 2 ปีงบฯ 2021)

Novelis

Novelis บันทึก Adjusted EBITDA รายไตรมาสที่ 553 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ (เทียบกับ 455 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ) ซึ่งสูงขึ้น 22% จากปีก่อน โดยได้รับแรงหนุนจากปริมาณที่เพิ่มสูงขึ้น การผสมผสานผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่น่าพอใจและประโยชน์จากโลหะ โดย Novelis บรรลุ Adjusted EBITDA ต่อตันที่ 571 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ ในไตรมาสที่ 2 ปีงบฯ 2022 เทียบกับ 493 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ ในปีก่อน ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นที่ 16% จากปีที่แล้ว

รายได้สุทธิของ Novelis (ไม่รวมรายการพิเศษที่ได้รับผลกระทบทางภาษี) อยู่ที่ 244 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ ซึ่งสูงขึ้นถึง 54% จากปีก่อน อันมีสาเหตุมาจาก Adjusted EBITDA ที่สูงขึ้น รายได้อยู่ที่ 4.1 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ (เทียบกับ 3 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ) ซึ่งสูงขึ้น 38% จากปีก่อน อันเนื่องจากการจัดส่งที่สูงขึ้น ราคาอะลูมิเนียมทั่วโลกและส่วนชดเชยทางการตลาด การจัดส่งผลิตภัณฑ์รีดเรียบ (FRP) โดยรวมอยู่ที่ 968 Kt (เทียบกับ 923 Kt) ซึ่งสูงขึ้น 5% โดยมีความต้องการอย่างมากในทั่วทุกตลาดผลิตภัณฑ์ปลายทาง โดยเฉพาะอย่างยิ่งบรรจุภัณฑ์เครื่องดื่มและผลิตภัณฑ์พิเศษเฉพาะ แต่ทั้งนี้มีการลดทอนไปบางส่วนจากอุตสาหกรรมยานยนต์ที่เผชิญความผันผวนจากการขาดแคลนชิปเซมิคอนดักเตอร์

อะลูมิเนียม อินเดีย

EBITDA สูงสุดเป็นประวัติกาลที่ 32,470 ล้านรูปีในไตรมาสที่ 2 ปีงบประมาณ 2022 เทียบกับ 11,880 ล้านรูปีในไตรมาสที่ 2 ปีงบประมาณ 2021 ซึ่งเพิ่มขึ้นที่ 173% จากปีก่อน โดยมีสาเหตุหลักมาจากเศรษฐกิจระดับมหภาคที่ดีขึ้น การผสมผสานผลิตภัณฑ์ที่ปรับปรุงดีขึ้น ปริมาณที่สูงขึ้น และประสิทธิภาพการดำเนินงานที่ดีขึ้น EBITDA มาร์จิ้นแตะระดับสูงสุดในช่วงเวลากว่าทศวรรษที่ผ่านมาที่ 42% และยังคงเป็นหนึ่งในระดับที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรม รายได้อยู่ที่ 78,120 ล้านรูปี ในไตรมาสที่ 2 ปีงบประมาณ 2022 เทียบกับ 47,960 ล้านรูปีในช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน ธุรกิจอะลูมิเนียมอินเดียบันทึกการผลิตโลหะที่ 322 Kt เทียบกับ 307 Kt ในช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน ยอดขายโลหะอะลูมิเนียมสูงขึ้น 12% จากปีก่อนที่ 338 Kt เทียบกับ 303 Kt ในปีก่อน ปริมาณยอดขาย VAP อะลูมิเนียม (ไม่รวมเหล็กลวด) อยู่ที่ 86 Kt (เทียบกับ 63 Kt) ซึ่งสูงขึ้น 36% จากปีก่อน ซึ่งมีสาเหตุหลักมาจากการฟื้นตัวอย่างรวดเร็วในตลาดภายในประเทศ ยอดขาย VAP เป็นเปอร์เซ็นต์จากยอดขายโลหะโดยรวมอยู่ที่ 25% ในไตรมาสนี้ เทียบกับ 21% ในไตรมาสเดียวกันของปีก่อน ซึ่งสอดคล้องไปกับการฟื้นตัวของตลาด

ทองแดง

โรงหลอมทั้งสองทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพในระหว่างไตรมาสที่เป็นฤดูมรสุม การผลิตแผ่นทองแดงบริสุทธิ์อยู่ที่ 100 Kt ในไตรมาสที่ 2 ปีงบประมาณ 2022 (เทียบกับ 73 Kt ในไตรมาสที่ 2 ปีงบประมาณ 2021) ซึ่งสูงขึ้น 38% จากปีก่อน ในขณะที่ยอดขายโลหะทองแดงโดยรวมอยู่ที่ 110 Kt (เทียบกับ 75 Kt ในไตรมาสที่ 2 ปีงบประมาณ 2021) ยอดขาย Copper Continuous Cast Rod (CCR) ในไตรมาสที่ 2 ปีงบประมาณ 2021 สูงขึ้น 10% จากปีก่อน โดยอยู่ที่ 70 Kt (เทียบกับ 64 Kt ในไตรมาสที่ 2 ปีงบประมาณ 2021) ซึ่งนำโดยการฟื้นตัวของตลาด EBITDA สำหรับธุรกิจอยู่ที่ 3,520 ล้านรูปี เทียบกับ 2,420 ล้านรูปีในไตรมาสที่ 2 ปีงบฯ 2021 ซึ่งสูงขึ้นถึง 45% จากปีก่อน ทั้งนี้โดยได้รับแรงหนุนจากปริมาณที่สูงขึ้น ประสิทธิภาพในการดำเนินงานที่ดีขึ้น และการรับรู้ผลิตภัณฑ์ที่ปรับตัวดีขึ้น รายได้จากธุรกิจทองแดงอยู่ที่ 95,870 ล้านรูปีในไตรมาสนี้ ซึ่งสูงขึ้นถึง -101% จากปีก่อน โดยมีสาเหตุหลักมาจากราคาทองแดงโลกที่เพิ่มสูงขึ้น

ผลประกอบการแบบรวม

เป็นอีกครั้งที่ Hindalco รายงานผลประกอบการทางการเงินรายไตรมาสที่ดีที่สุดเป็นประวัติกาลในไตรมาสที่ 2 ปีงบประมาณ 2022 ด้วย EBITDA ที่ 80,480 ล้านรูปี (เทียบกับ 51,710 ล้านรูปี) ซึ่งสูงขึ้น 56% จากปีก่อน ผลประกอบการที่บันทึกนำโดยผลประกอบการที่โดดเด่นที่ขับเคลื่อนโดย Novelis ตลอดจนธุรกิจอะลูมิเนียมอินเดีย โดยได้รับแรงหนุนจากการฟื้นตัวอย่างรวดเร็วในทุกตลาดที่เกี่ยวข้อง เศรษฐกิจระดับมหภาคที่ดีขึ้น และปริมาณที่เพิ่มขึ้น รายได้แบบรวมกิจการสำหรับไตรมาสที่สองอยู่ที่ 476,650 ล้านรูปี (เทียบกับ 312,370 ล้านรูปี) ซึ่งสูงขึ้น 53% จากปีก่อน ส่วน PAT แบบรวมกิจการในไตรมาสที่ 2 ปีงบประมาณ 2022 อยู่ที่ 34,170 ล้านรูปี จาก 3,870 ล้านรูปีในไตรมาสที่ 2 ปีงบประมาณ 2021 ซึ่งก้าวกระโดดถึง 783% เมื่อเทียบกับปีก่อน อัตราส่วนหนี้สินสุทธิแบบรวมกิจการต่อ EBITDA ปรับปรุงดีขึ้นต่อไปเป็น 1.93x ณ วันที่ 30 กันยายน 2021 เทียบกับ 2.59x เมื่อวันที่ 31 กันยายน 2021

การอัปเดตและการรับรู้ทางธุรกิจ

• งานการบูรณาการ Aleris ยังดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง โดยมีค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานการผสานรวมกิจการที่เกือบ 100 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ ซึ่งบรรลุเป้าหมายแล้วเมื่อสิ้นสุดไตรมาสที่ 2 ปีงบประมาณ 2022
  • ด้วยเป็นส่วนหนึ่งของการผสานรวม โครงการขยายในเจิ้นเจียง (Zhenjiang) ประเทศจีน คาดว่าจะเริ่มในต้นปี 2022 ด้วยมูลค่าการลงทุนที่ 375 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ ในระยะเวลา 3 ปี ซึ่งรวมถึงโรงรีดเย็นแห่งใหม่ โรงหล่อยานยนต์ เพิ่มความสามารถด้านการรีไซเคิล การปรับปรุงโรงรีดร้อน เป็นต้น
  • Guthrie ซึ่งเป็นโรงงานประกอบสำเร็จชิ้นส่วนยานยนต์ในรัฐเคนทักกี สหรัฐอเมริกาและในมณฑลเจียงซู (Changzhou) ประเทศจีน เริ่มทำการผลิตแล้ว ทำให้กำลังการผลิตในสายชิ้นส่วนยานยนต์สำเร็จรูปอยู่ที่กว่า 1 ล้านตัน
  • การขยายขีดความสามารถในการรีไซเคิล การหลอม และโรงรีดของ Novelis ใน Pinda ประเทศบราซิลเริ่มการผลิตแล้วและมีการดำเนินงานเพื่มขึ้นอย่างต่อเนื่องด้วยดี
  • Novelis ทำการรีไฟแนนซ์ตราสารหนี้ไม่ด้อยสิทธิ์มูลค่า 1.5 พันล้านดอลล่าร์ (มูลค่าแบบละ 750 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ ที่คูปอง 3.250% และ 3.875% โดยมีกำหนดในปี 2026 และ 2031 ตามลำดับ โดยสามารถประหยัดดอกเบี้ยรายปีได้ที่ 35 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ
  • Novelis ได้ประกาศการลงทุนมูลค่า 130 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ สำหรับการอัปเกรดโรงงานที่ Oswego สหรัฐฯ ทำให้โรงรีดร้อน มีกำลังการผลิตเพิ่มเติม 124 Kt และมีกำลังการผลิตชิ้นส่วนยานยนต์สำเร็จรูปที่มากขึ้นในส่วนแผ่นประกอบยานยนต์
  • โครงการขยายกำลังการผลิต Utkal Alumina ที่ 500 Kt เริ่มต้นการผลิตเชิงพาณิชย์ในไตรมาสที่ 2 ของปีงบประมาณ 2022 และบรรลุเป้าหมายกำลังการผลิตสูงสุด ซึ่งทำให้กำลังการผลิตโดยรวมเป็น 2.1 ล้านตันต่อปี
  • Hindalco ได้ลงนามในสัญญาหลักกับ Polycab เพื่อเข้าซื้อหุ้น 100% ใน Ryker Base Pvt. Ltd. ซึ่งเป็นโรงหล่อและโรงงานผลิตลวดทองแดงแบบรีดที่มีกำลังการผลิต 225 Kt

เกี่ยวกับ Hindalco Industries Limited

Hindalco Industries Limited เป็นบริษัทแถวหน้าด้านโลหะของกลุ่มบริษัท Aditya Birla Group มหาอำนาจด้านโลหะที่มีมูลค่า 18 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐ Hindalco เป็นบริษัทอะลูมิเนียมที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกเมื่อพิจารณาจากรายได้ และเป็นผู้ประกอบการรายสำคัญสำหรับทองแดง อีกยังเป็นหนึ่งในผู้ผลิตอะลูมิเนียมปฐมภูมิรายใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเซีย

ด้วยมีการกำหนดแนวทางเพื่อสร้างโลกที่มีสีเขียวยิ่งขึ้น แข็งแรงขึ้น และชาญฉลาดขึ้น Hindalco จึงมีโซลูชั่นในเชิงนวัตกรรมเพื่อให้โลกเป็นโลกที่ยั่งยืน Novelis บริษัทในต่างประเทศที่ลงทุนโดยบริษัทแต่เพียงผู้เดียวนั้น เป็นผู้ผลิตสต็อกกระป๋องอะลูมิเนียมบรรจุเครื่องดื่มรายใหญ่และเป็นผู้ทำการรีไซเคิลกระป๋องบรรจุเครื่องดื่มที่ใช้แล้ว (Used Beverage Can (UBC)) รายใหญ่ที่สุด

โรงงานทองแดงในอินเดียของ Hindalco ประกอบด้วยโรงหลอมทองแดงระดับโลก โรงงานผลิตภัณฑ์ปลายน้ำ และท่าเรือในอาณัติ โดยโรงหลอมทองแดงนี้เป็นหนึ่งในโรงหลอมตามสั่งที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกที่จัดตั้งอยู่ในเขตพื้นที่เดียวกัน การลงหลักปักฐานทั่วโลกของ Hindalco กระจายไปยังหน่วยงานการผลิต 48 แห่งใน 10 ประเทศ

สำนักงานจดทะเบียน:
Ahura Centre,
1st Floor, B Wing,
Mahakali Caves Road Andheri (East),
Mumbai 400 093

เว็บไซต์: www.hindalco.com อีเมล: hindalco@adityabirla.com;
Corporate Identity No. L27020MH1958PLC011238

คำสงวนสิทธิ์: เนื้อหาใน "สื่อประชาสัมพันธ์" ฉบับนี้ ที่กล่าวถึง วัตถุประสงค์ การวางแผน การประมานการ ความคาดหวังหรือคาดการณ์ ของบริษัท อาจเป็น “แถลงการณ์คาดการณ์” ที่อยู่ภายใต้กฎหมายและข้อบังคับว่าด้วยหลักทรัพย์ ผลลัพธ์ที่แท้จริงอาจแตกต่างไปจากที่นำเสนอหรือที่กล่าวโดยนัย ปัจจัยสำคัญที่อาจสร้างความแตกต่างให้กับผลการดำเนินงานของบริษัท ได้แก่ สภาพอุปสงค์และอุปทานในอินเดียและตลาดโลก ราคาสินค้าสำเร็จรูป ความคล่องตัวของการจัดเก็บสินค้าและราคา วงจรความต้องการของตลาดและราคาตามตลาดหลักของบริษัท การเปลี่ยนแปลงกฎข้อบังคับของภาครัฐ การจัดเก็บภาษี การพัฒนาด้านเศรษฐกิจในอินเดียและในประเทศต่าง ๆ ที่บริษัทเข้าไปดำเนินธุรกิจ และปัจจัยอื่น ๆ อาทิ การดำเนินคดีความและข้อตกลงด้านแรงงาน บริษัทไม่รับผิดชอบต่อการแก้ไขหรือปรับปรุงแถลงการณ์คาดการณ์ล่วงหน้า อันเกิดจากการพัฒนา ข้อมูลหรือเหตุการณ์ หรือสาเหตุอื่นที่เกิดขึ้นในภายหลังแต่อย่างใด