Grasim บริษัทแถวหน้าของกลุ่มบริษัท Aditya Birla Group ประกาศถึงการก้าวเข้าสู่ธุรกิจสี

22 มกราคม, 2564

คณะกรรมการบริหารของ Grasim ให้การอนุมัติต่อการก้าวเข้าสู่ธุรกิจสี คณะกรรมการบริหารของ Grasim ให้การอนุมัติรายจ่ายเพื่อการลงทุนขั้นต้นที่ประมาณ 50,000 ล้านรูปีสำหรับระยะเวลา 3 ปีจากนี้

คุณ Kumar Mangalam Birla ประธานกลุ่มบริษัท Aditya Birla Group กล่าวว่า: “การก้าวเข้าสู่ธุรกิจสีคือทางเลือกรายการผลิตภัณฑ์ในเชิงกลยุทธ์สำหรับ Grasim เนื่องจากบริษัทกำลังมองหากลไกในการเติบโตรูปแบบใหม่ งบดุลที่แข็งแกร่งของ Grasim จะคอยเกื้อหนุนช่องทางใหม่นี้ ซึงจะเป็นการเพิ่มขนาด โครงสร้าง และความหลากหลายให้กับรายการผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่เดิมของธุรกิจที่เป็นธุรกิจเดี่ยว ๆ แห่งนี้ บริษัทพยายามลงทุนในธุรกิจต่าง ๆ ที่มีศักยภาพในการเป็นผู้นำในหมู่ตลาดของตน มีความสามารถในการทำให้บรรลุความสำเร็จในการขยายขนาด และสร้างผลตอบแทนที่มั่นคงและน่าสนใจในระยะยาว อุตสาหกรรมสีนั้นแสดงให้เห็นถึงทางเลือกเพื่อการเติบโตในระดับที่สูงสำหรับ Grasim”

โดยส่วนธุรกิจนี้มีบันทึกอัตราการเติบโต CAGR รายได้อยู่ที่ประมาณ 11% ในระหว่างปีงบประมาณ 2014-2019 และมีการย้ายฐานจากตลาดที่ไม่มีการจัดการไปยังตลาดที่มีการจัดการ ซึ่งแนวโน้มนั้นยังคงสดใสและยังมีช่องว่างสำหรับผู้ประกอบการรายใหม่

การเข้าสู่ส่วนธุรกิจสีของ Grasim จะเป็นการมอบทางเลือกที่กว้างขวางให้กับผู้บริโภคชาวอินเดีย เนื่องจากบริษัทมีแผนที่จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์สีที่หลากหลายในแนวใหม่ล่าสุดที่สอดคล้องไปกับแนวโน้มระดับโลก การเข้าสู่ส่วนธุรกิจที่มีการเติบโตสูงของ Grasim นี้จะช่วยให้ช่างทำสี/ช่างฝีมือประยุกต์ และคู่ค้าช่องทางที่เกิดใหม่และดั้งเดิมทั้งหลายทั่วอินเดียสามารถขยายธุรกิจที่มีอยู่เดิมของตนได้และสร้างการเติบโตต่อไป การเคลื่อนไหวในครั้งนี้ยังจะเป็นการผลักดันวิสัยทัศน์ของภาครัฐภายใต้หลักการ ‘Atmanirbhar Bharat’ หรือการพึ่งพาตนเอง และส่งเสริมระบบนิเวศของซัพพลายเออร์ MSME ทั้งหลาย โดยช่วยให้พวกเขาสามารถขยับขยายความสามารถในการผลิตวัตถุดิบต่าง ๆ ที่มีอยู่เดิมได้

บริษัทเชื่อมั่นว่าส่วนธุรกิจนี้นั้นมีความเป็นไปได้ที่จะเพิ่มคุณค่าให้กับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมด

เกี่ยวกับ Grasim Industries Ltd

Grasim Industries Limited เป็นหนึ่งในบริษัทแถวหน้าของกลุ่มบริษัท Aditya Birla Group ที่จัดอยู่ในอันดับต้น ๆ ของบริษัทที่ขึ้นทะเบียนมหาชนในอินเดีย เมื่อก่อตั้งในปี 1947 บริษัทเริ่มประกอบกิจการโดยเป็นผู้ผลิตสิ่งทอในอินเดีย จนในปัจจุบันนี้ บริษัทค่อย ๆ พัฒนาขึ้นจนกลายเป็นผู้ประกอบการชั้นนำในหลากหลายภาคส่วนธุรกิจ โดยเป็นผู้นำระดับโลกด้านการผลิตเส้นใยเรยอน ผู้ประกอบการด้านคลอร์อัลคาไล ลินิน และฉนวนรายใหญ่ที่สุดในอินเดีย ด้วยผ่านทางบริษัทในเครือ UltraTech Cement และ Aditya Birla Capital บริษัทยังถูกจัดว่าเป็นผู้ผลิตซีเมนต์รายใหญ่ที่สุดในอินเดีย และผู้ประกอบการด้านบริการทางการเงินชั้นนำที่นำเสนอผลิตภัณฑ์อย่างหลากหลาย ที่ Grasim นี้ มีความพยายามที่จะสร้างคุณค่าที่ยั่งยืนให้กับพนักงานกว่า 24,000 คน ผู้ถือหุ้นกว่า 230,000 คน ให้แก่สังคมและรวมไปถึงลูกค้า บริษัทรายงานรายได้สุทธิแบบรวมกิจการที่กว่า 10.9 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐ ส่วน EBITDA ที่กว่า 1.9 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐในปีงบประมาณ 2020